Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Trung Quốc vẫn cho phép mua siêu xe bằng cryptocurrency giữa lệnh đàn áp?

When Lambor 09/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Động thái chấp nhận Bicoin từ các doanh nghiệp Trung Quốc đang gây ra nhầm lẫn về bản chất của lệnh cấm cryptocurrency ở quốc gia này.

Mua siêu xe bằng Bitcoin

Vào thứ năm vừa qua, trên Twitter, cnLedger đã đăng tải ảnh về một đại lý ô tô Trung Quốc cao cấp ở thành phố Thẩm Quyến. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như bên cạnh chiếc siêu xe không có tấm biển đề giá bán bằng cryptocurrency.

Không chỉ Đồng nhân dân tệ, bạn có thể dùng Bitcoin, Bitcoin Cash và Ether để thanh toán cho những siêu xe như McLaren P1, Ferrari 488, F12 và F430.

Nhiều người tỏ ra thích thú trước bức ảnh và dòng bình luận khá “thâm thúy” như sau:

“Lần tới khi người ta nói với bạn rằng Bitcoin bị cấm ở Trung Quốc, hãy cho họ xem bức ảnh này.”

“Không thể cấm Bitcoin hoàn toàn”

Tháng đầu tiên của năm 2018, thị trường cryptocurrency “lên bờ xuống ruộng” với những quy định từ Trung Quốc. Thông báo rút khỏi thị trường mining Bitcoin được đưa ra cùng với tuyên bố thị trường OTC và các sàn giao dịch nước ngoài sẽ phải đối mặt với lệnh trấn áp từ quốc gia này.

Hồi tuần trước, gã khổng lồ về mảng mobile Cheetah đã phát hành ví cryptocurrency cho 600 triệu users. Tại thời điểm đó, Bitcoin trở thành giải thưởng hàng đầu tại cuộc họp thường niên của công ty di động Meitu. Cả hai sự kiện kể trên xuất hiện cùng lúc trong tuần sau khi cựu giám đốc Viện Khoa học Tài chính thuộc Bộ Tài chính Trung Quốc công khai tiết lộ “không thể” cấm Bitcoin hoàn toàn.

Trong khi đó, cơn sốt Blockchain vẫn chưa hạ nhiệt. Ngày hôm qua chúng tôi vừa đưa tin Ripple tuyên bố sẽ chuyển sang thị trường Trung Quốc thông qua mối quan hệ hợp tác với công ty dịch vụ tiền tệ LianLian International, có trụ sở tại Hong Kong.

Giám đốc điều hành, ông Arthur Zhu cho biết:

“… Chúng tôi sẽ nâng cao trải nghiệm thanh toán cho khách hàng và gia tăng thị phần bằng cách cung cấp cho khách hàng các khoản thanh toán tức thời dựa theo Blockchain với 19 loại tiền tệ mà chúng tôi hiện đang hỗ trợ. Công ty rất mong muốn được làm việc với Ripple để tạo sức mạnh cho các luồng thanh toán giữa Trung Quốc.”

Nếu có hứng thú với chủ đềnày hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/li-do-khien-thi-truong-lao-doc-khong-phanh-trong-nhung-thang-vua-qua.t334/

Video đề xuất: CoinDaily 6.2.2018 – Ngày thứ 3 kinh hoàng của toàn thị trường tài chính

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram