Tiendientu.org

Trước sắc lệnh từ FSA, Coinchek quyết định mạnh tay với Monero, Dash, Zcash và Augur

Icon 20/05/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6eE Icon copy link
Bitdeal

Coincheck quyết định gạch tên 3 đồng cryptocurrency Monero, Dash, và Zcash ra khỏi sàn của mình. Token danh tiếng Augur cũng có cùng cảnh ngộ vào tháng tới. Quyết định này đến sau khi nhận được lệnh điều chỉnh từ cơ quan quản lý tài chính sau vụ hack NEM trị giá triệu USD. 

Coincheck gạch tên 4 cryptocurrency khỏi sàn

Bốn đồng cryptocurrency sẽ bị gạch tên khỏi sàn giao dịch vào ngày 18.6.2018, Coincheck nhấn mạnh:

“Số lượng 4 đồng cryptocurrency XMR, ZEC, DASH, và REP sẽ được bảo lưu vào ngày ngừng hoạt động. Sau đó sẽ được bán theo giá thị trường và được chuyển đổi thành đồng Yên Nhật.”

Sau đó, số tiền này sẽ được ghi vào tài khoản của khách hàng. Trước đó, khách hàng hoàn toàn có thể bán hoặc chuyển đổi các đồng tiền này. Coincheck cho biết họ vẫn sẽ nhận các yêu cầu chuyển khoản, nhưng cảnh báo rằng có thể mất vài ngày để hoàn tất việc chuyển tiền.

Cải tiến doanh nghiệp

Sau sự cố thiệt hại triệu USD NEM hồi tháng 1, Coincheck đã nhận được lệnh yêu cầu điều chỉnh, cải tổ hoạt động từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào ngày 8.3.2018. Sàn giao dịch này vẫn được phép hoạt động và các cơ quan đang xem xét các ứng dụng của nó.

Mặt khác, Coincheck đã được mua lại bởi Monex Group. Sau khi gạch tên các cryptocurrency kể trên, Coincheck sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC, ETH, ETC, LSK, FCT, BCH, XRP, XEM và LTC. Trong việc tuân thủ mệnh lệnh từ FSA, Coincheck cho biết đang “xem xét quyết liệt” các hệ thống kiểm soát và quản lý nội bộ của mình. Đồng thời xét lại chiến lược quản lý bảo vệ khách hàng một cách triệt để.

Tiendientu.org Trước sắc lệnh từ FSA, Coinchek quyết định mạnh tay với Monero, Dash và Zcash 1

Đại diện sàn giao dịch nói thêm:

“Chúng ta cần phải tiếp tục phát triển và củng cố hệ thống quản lý AML/CFT (chống rửa tiền/chống khủng bố) trong tương lai.”

Bên cạnh đó, CEO Monex, Oki Matsumoto chia sẻ ông hy vọng sàn giao dịch sẽ được nhận giấy phép chính thức tại Nhật Bản vào tháng tới.

FSA và đòn tấn công vào cryptocurrency mang tính ẩn danh

Đầu tháng này, Nikkei cho biết FSA đã thiết lập các tiêu chí mới cho các sàn giao dịch cryptocurrency. Có thể nói lệnh yêu cầu gạch tên các đồng cryptocurrency mang tính ẩn danh xuất phát từ mối lo ngại về chúng.

Trích dẫn từ Nikkei như sau:

“Những cryptocurrency đó mang lại quyền truy cập ẩn danh cao và dễ dàng sử dụng cho mục đích rửa tiền. Để đề phòng những rủi ro, chúng tôi quyết định cấm tất cả.”

Hơn nữa, FSA còn nhất quyết yêu cầu áp dụng các biện pháp chống rửa tiền và khủng bố tài chính không chỉ cho Coincheck mà còn cho các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực này. Trong số 16 sàn giao dịch cryptocurrency được cấp phép ở Nhật Bản, không có ai niêm yết XMR, ZEC, DASH hoặc REP trên nền tảng của mình.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo News.Bitcoin

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Coincheck, Dash, FSA Nhật Bản, Monero, Zcash

Video Đề xuất

bitbattle