Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Trước thềm Bitcoin Halving: Cải cách mới của Trung Quốc có thể giảm chi phí điện cho thợ đào Bitcoin

Tris 29/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhã An, một thành phố ở Tứ Xuyên của Trung Quốc, gần đây đã công bố một cải cách xây dựng cho tiêu thụ thủy điện để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain. Nhờ vào những lợi thế của tài nguyên thủy điện, thành phố này có thể trở thành nhân tố chính trong lĩnh vực khai thác Bitcoin.

truoc-them-bitcoin-halving-cai-cach-moi-cua-trung-quoc-co-the-giam-chi-phi-dien-cho-tho-dao

Cải cách hỗ trợ phát triển Blockchain

Gần đây, các tổ chức tại thành phố Nhã An đã cùng công bố về sự ra mắt liên doanh phát triển và thực hiện các ý tưởng xây dựng khu vực phục vụ tiêu thụ thủy điện để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain. Bằng cách sử dụng các nguồn nước dồi dào trong khu vực và các lợi thế thủy điện, cải cách mới này được đưa ra nhằm “nắm bắt các cơ hội chiến lược lớn” để phát triển blockchain.

Tuyên bố còn nhấn mạnh, nếu được triển khai, sáng kiến ​​mới có thể đưa Nhã An trở thành điểm thu hút và có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp blockchain quốc gia. Đồng thời, góp phần lớn vào sự tăng trưởng cho toàn bộ nền kinh tế ở Tứ Xuyên.

Cũng theo thông báo, tất cả các công ty hưởng ứng sáng kiến ​​cần phải đáp ứng đủ các thủ tục cho những đề án dự án xây dựng.

Mặc dù tuyên bố không làm rõ chính xác là giá điện sẽ giảm như thế nào, nhưng các nhà phân tích ước tính rằng với việc mùa mưa đang đến gần, nguồn cung bổ sung này có thể giúp hạ giá điện xuống còn 0,20CNY (0,03 đô la).

Ảnh hưởng đến đào Bitcoin

Tất cả những điều trên có thể có tác động nghiêm trọng đến việc khai thác Bitcoin. Theo một báo cáo gần đây, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về đào coin, kiểm soát phần lớn tổng số hashrate của mạng lưới Bitcoin. Việc giảm giá điện được dự đoán là có thể giúp đất nước này càng mở rộng vị thế trong ngành.

Có lẽ, đây cũng chính là điều mà mạng lưới Bitcoin cần trong lúc này. Bởi, Bitcoin Halving đang đến rất gần, phần thưởng khối dành cho thợ đào sẽ giảm một nửa. Nếu giá Bitcoin không tăng như kỳ vọng thì chi phí điện giảm sẽ giúp các miner có thể tiếp tục tự tin làm việc.

Giá Bitcoin (BTC) hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram