Follow Tiendientu on Telegram

EOS - Blockchain và hệ sinh thái EOS

Trước thềm khởi chạy Mainnet, EOS hừng hực ‘lửa’

When Lambor 27/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thời điểm mainnet của EOS dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1.6.2018. Theo kế hoạch, EOS sẽ rời khỏi Blockchain Ethereum, tạo lập Blockchain EOSIO riêng cho mình.

Được biết nền tảng này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng Dapps trên Blockchain ngay khi mainnet được khởi chạy. Nền tảng EOSIO sẽ sử dụng DPoS (Delegated Proof of Stake) và ban đầu sẽ được Block.one, một công ty phần mềm Blockchain nổi tiếng hỗ trợ.

EOS hiện đang yêu cầu các nhà đầu tư đăng ký địa chỉ mới trên nền tảng EOSIO để họ có thể được giao token mới ngay khi mainnet hoạt động. Điều quan trọng là phải đăng ký địa chỉ ngay bây giờ bởi vì khi mainnet khởi chạy, các token ERC20 cho EOS sẽ sớm bị vô hiệu hóa sau đó.

EOS đã mất gần 50% lợi nhuận trước đây trong tháng này. Điều này chủ yếu là do thị trường sụt giá đã kéo EOS giảm theo dù network này vẫn đầy tin tức cực kỳ tích cực và triển vọng. Ban đầu, giá đã giảm xuống mức Fibonacci 0.382 và được thiết lập để tiếp tục tăng lên nhưng theo đà Bitcoin giảm, EOS cũng bị kéo theo xuống còn 10.5  USD từ 23.12 USD. EOS là cryptocurrency thuộc top 10 duy nhất vượt qua mức cao nhất sau khi thị trường điều chỉnh. Sự quan tâm của nhà đầu tư vào EOS ngày càng gia tăng và các tổ chức cũng háo hức tham gia.

Tiendientu.org Trước thềm khởi chạy Mainnet, EOS hừng hực lửa

Hiện tại, giá EOS đang ở ngưỡng hỗ trợ mạnh tại mức Fibonacci 0.618 và đang giao dịch trên mức 12 USD. Nhiều dự báo đã được đưa ra, xét theo tình hình hiện tại, EOS được kỳ vọng sẽ đạt ít nhất là 50 USD vào cuối năm nay. Nhiều khả năng trước khi khởi chạy mainnet vào ngày 1.6, EOS có thể tiếp tục đà tăng của mình và có thể vượt qua mức cao trước đó. Chỉ số RSI đang ở gần đáy và dường như bắt đầu một đợt tăng mới. Tuy còn có những hạn chế nhưng bức tranh tổng thể lại có vẻ rất lạc quan.

Sự ra mắt của Mainnet thường có tác động đáng kể đến giá của cryptocurrency đó. Việc độc lập, tách biệt khỏi netwwork Ethereum giúp EOS linh hoạt hơn trong các giải giải pháp mở rộng quy mô. Bên cạnh đó, nhiều nhà phát triển còn có thể xây dựng Dapp trên nền tảng này.EOS

Tuy có rất nhiều tin đồn liên quan đến smart contract và Dapps nhưng thành thật mà nói, chưa có nền tảng nào thích hợp để phát triển những mô hình đó. Crypto Kitties là một minh chứng khá trực quan, nó đã phơi bày một số sai sót nghiêm trọng trong network Ethereum. Tuy nhiên, EOS lại rất tư tin khi đề cập đến vấn đề này. Đó cũng chính là lý do EOS khởi chạy network cho riêng mình với sự tham gia của 21 nhà sản xuất block – những người sẽ chịu trách nhiệm xác nhận tất cả các block. Với số lượng node giới hạn như vậy, dự kiến sẽ gây ra tắc nghẽn trong trường hợp có nhiều giao dịch cần được xác nhận.

Tóm lại, việc ra mắt mainnet sắp tới có thể làm cho EOS trở thành một đối thủ cạnh tranh thực sự của Ethereum (ETH) và việc tăng giá trong tương lai sẽ sớm diễn ra.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Mya – Theo Cryptodaily

Follow Tiendientu on Telegram