Follow Tiendientu on Telegram

EOS - Blockchain và hệ sinh thái EOS

Trước thềm Mainnet EOS, Binance và các sàn giao dịch khác nói gì?

When Lambor 29/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance vừa thông báo sẽ bổ sung thêm hai cặp giao dịch EOS/BNB và EOS/USDT, sau đó sẽ nhanh chóng tiến hành cập nhật mainnet EOS trong vài ngày tới.

EOS/BNB và EOS/USDT đã có mặt trên Binance

Tether (USDT) là cryptocurrency phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua lớp Protocol Omni. Còn BNB là token của sàn Binance với mục đích làm phương tiện giao dịch trung gian khi giao dịch các đồng coin khác trên sàn Binance (cùng với BTC, ETH và USDT).

Việc bổ sung hai cặp giao dịch này được đưa ra chỉ vài ngày trước khi ra mắt mainnet vào ngày 2 tháng 6, khiến giới đầu tư hy vọng vào một đợt tăng giá mới. Một số sàn giao dịch đã hỗ trợ EOS chuyển từ Blockchain Ethereum thành Blockchain riêng. Được biết, Binance đã thông báo về vấn đề này cách đây 3 tháng.

Mặt khác, các khoản gửi và rút EOS sẽ bị tạm ngưng từ 0:00 AM(UTC) ngày 31.05.2018, tức 7:00 AM cùng ngày theo giờ Việt Nam. Khi mainnet ổn định, các hoạt động sẽ được tái lập như cũ. EOS cũng lưu ý khách hàng đảm bảo khoản tiền gửi có đủ thời gian xử lý trước 0:00 AM(UTC) để tránh trường hợp bị mất mát.

Mainnet có khiến giá EOS tăng vọt?

Một số sàn giao dịch khác ngoài Binance cũng đồng ý hỗ trợ, tiêu biểu như Kucoin, CoinDCX và Zebpay của Ấn Độ. Sàn giao dịch khá phổ biến, Kraken, cũng tuyên bố hỗ trợ khởi chạy cùng với một tên tuổi nổi bật khác là Bithumb. Ngoài ra, hai cái tên Bibox và Gopax cũng cho biết sẽ hỗ trợ giao dịch token EOS.

Theo Coinmarketcap, tại thời điểm hiện tại, EOS có giá trị giao dịch là 12.17 USD, với vốn hóa thị trường vào khoảng 10.778 tỷ USD, giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Những người đam mê và nhà đầu tư crypto hy vọng đồng coin này sẽ đạt giá trên 30 USD/token thông qua sự kiện mainnet. Lấy ví dụ như John McAfee, ông đã từng dự đoán giá EOS sẽ đạt mức 32 USD vào cuối tháng 7 này. Nếu dự báo trên thực sự xảy ra, EOS sẽ leo lên, chiếm vị trí thứ tư thay thế cho Bitcoin Cash (BCH).

Ether giảm mạnh trên sàn Bitfinex

Ngày hôm qua, chỉ trong một giờ, giá ETH trên sàn Bitfinex giảm mạnh từ 574 USD về còn 492 USD, thiệt hại đến 14% giá trị. Tại thời điểm hiện tại, ETH đang có giá giao dịch là 529.77 USD.

Một số chuyên gia phân tích thị trường, trong đó có WhalePanda, cho rằng ETH giảm là do ảnh hưởng từ các đợt ICO và dự án Blockchain ồ ạt.

tiendientu.org Trước thềm Mainnet EOS, Binance và các sàn giao dịch khác nói gì

“Không biết ai vừa ‘xả một cách điên loạn’ ETH trên Bitfinex. Chẳng phải EOS hiện vẫn đang nắm rất nhiều ETH và trước đây cũng đã có dùng Bitfinex sao?”

Vấn đề của những dự án ICO và Blockchain nằm ở chỗ, để tài trợ cho quá trình hoạt động và phát triển của mình, sớm muộn gì họ cũng phải thanh khoản hoá một phần ETH mình kiếm được. Hầu hết các ICO, trong đó có EOS, thường hay làm việc này trên các sàn giao dịch lớn như Bitfinex, từ đó kích hoạt hiệu ứng dây chuyền và kéo các đồng coin khác giảm theo.

tiendientu.org Trước thềm Mainnet EOS, Binance và các sàn giao dịch khác nói gì 1

Giá Bitcoin cũng đã giảm xuống thấp hơn ngưỡng 7.300 USD và có vẻ ngày càng tiến gần hơn về con số 7.000. Các cryptocurrency khác trên thị trường đều đang ghi nhận mức giảm tương tự, sụt giảm từ 5 đến 8%.

Bạn có nghĩ rằng khi ra mắt EOS mainnet, giá EOS sẽ vượt quá 30 USD và đạt được vị trí thứ 4, cùng với đó là khiến toàn bộ thị trường cryptocurrency phục hồi lại?

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Mya – Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram