bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Từ Bitcoin đến Brexit – Những điều nhà đầu tư cần lưu ý trong năm 2019

Icon 11/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a7k Icon copy link
Bitdeal

 2018 đã kết thúc song thị trường giá giảm vẫn không buông tha cho 2019. Theo nhiều chuyên gia, rất có thể chính vì Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt cân đối thu chi đã làm ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong năm qua. Do đó, cho một năm mới nhiều tin tức tốt lành và tín hiệu lạc quan hơn, các nhà đầu tư tiền mã hóa nên mong đợi điều gì từ các ngân hàng trung ương lẫn các hoạt động chính trị trên thế giới?


Bài viết dưới đây dựa trên ý kiến của Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại sàn giao dịch eToro.

#1: Fed giảm bảng cân đối kế toán có thể làm lung lay Bitcoin

Theo Greenspan, chương trình thắt chặt cân đối thu chi liên tục của Fed có thể là một trong nhiều lý do khiến giá Bitcoin lao dốc vào năm 2018:

“Quyết định của Fed về việc đảo ngược việc mua trái phiếu trong thời kỳ khủng hoảng đã thúc đẩy làn sóng bán ra trên tất cả các thị trường, kể cả chính thống hay non trẻ, chứng khoán, cổ phiếu hay tiền mã hóa. Quyết định đó đã đưa dòng tiền ra khỏi hệ thống khi Bộ Tài chính bắt đầu tìm kiếm những chủ nợ mới cho các khoản nợ của mình, do đó khiến các nhà đầu tư thay đổi thói quen của họ.”

Greenspan nhấn mạnh, năm 2017 giá Bitcoin tăng lên cùng thời điểm diễn ra chương trình nới lỏng định lượng do ngân hàng trung ương dẫn đầu cùng với chương trình thắt chặt lãi suất. Khi việc cắt giảm danh mục đầu tư trị giá 4 nghìn tỷ USD của Fed vẫn ở giai đoạn thí điểm, điều này sẽ khiến Fed tăng lãi suất thêm 1/4 điểm.

Nguồn: Fed, ECB, BOJ.

Các nhà phân tích khác dự kiến ​​chương trình thắt chặt định lượng sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi bảng cân đối của Fed chạm đến phạm vi 3.6 – 3.7 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, chẳng ai biết khi nào điều đó sẽ xảy ra.

#2: Các thị trường mới nổi và Bitcoin

Việc thắt chặt kinh tế đối với một số thị trường mới nổi, như Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, có thể khiến đồng USD mạnh hơn.

Theo dự đoán, đồng nội tệ của các quốc gia này có khả năng chịu khuất phục trước các lệnh trừng phạt và thắt chặt định lượng cũng như tăng lãi suất của Fed vào tháng 08.2019.

Hơn nữa, một khi dự báo trên được hiện thực hóa, các thị trường bị cấm vận bởi đồng USD sẽ bắt đầu tìm đến Bitcoin như một giải pháp lưu trữ giá trị thay thế. Làn sóng đầu cơ rất có thể sẽ giúp đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này lấy lại đà tăng trưởng, với điều kiện quá trình xây dựng khung pháp lý có thể hoàn thành vào giữa năm 2019.

Greenspan chia sẻ:

“Nếu tôi sống ở Iran, tôi sẽ giữ tỷ lệ sử dụng Bitcoin ở mức 50 – 70%, đồng tiền này vốn nhanh và an toàn hơn nhiều so với đồng Rial.”

#3: Brexit có thể gây biến động thị trường

Theo Greenspan, những sự kiện lớn như chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và Brexit có thể gây nên biến động cho thị trường cryptocurrency – cơ hội để các trader/nhà đầu tư kiếm lợi.

Hơn nữa, nếu quyết định rút lui của Anh được đề xuất từ ​​châu Âu bị trì hoãn thêm, các nghị sĩ sẽ bỏ phiếu trưng cầu dân ý và khiến Theresa May đưa ra quyết định thông qua các cuộc bầu cử. Khi đó cổ phiếu, trái phiếu và đồng bảng Anh có thể sẽ đối mặt với những biến động khó lừa.

#4: Ripple (XRP) có thể là coin tiềm năng cho 2019

Trái với quan điểm “kỳ thị XRP” của một số người, Greenspan chia sẻ:

“XRP là một tài sản số hóa vô cùng độc đáo và nhận được rất nhiều kì vọng từ cộng đồng.

Tuy nhiên, dù vậy, chúng ta vẫn nên lưu ý hai điểm: Ripple Labs hiện là tổ chức đang nắm giữ phần lớn token XRP và cách Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ phân loại chúng: chứng khoán hay token.”

Nguồn: CoinMarketCap.

Đề cập đến tình trạng ẩm ương của XRP trước quyết định phân loại chứng khoán hay token, Greenspan cho biết:

“Kịch bản tồi tệ là XRP bị xem là chứng khoán và đó là một kịch bản cực kì tồi tệ. Hàng tỷ XRP trong kho dự trữ sẽ chẳng là vấn đề nếu Ripple có thể tiếp quản hệ thống ngân hàng.”

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Bitcoin cũng như thị trường cryptocurrency đến bạn đọc.

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: dự báo Bitcoin 2019, tác động của Brexit tới Bitcoin, tác động tới Bitcoin năm 2019

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle