Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Từ đối thủ trở thành đối tác, Hồng Kông và Singapore liên kết phát triển tài chính thương mại trên nền tảng Blockchain

When Lambor 27/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 25.10 vừa qua, Hồng Kông và Singapore thông báo sẽ cùng hợp tác trong một dự án thương mại xuyên biên giới dựa trên công nghệ Blockchain để liên kết các nền tảng tài chính thương mại của hai quốc gia.

Hồng Kông và Singapore vốn là đối thủ của nhau và là hai trung tâm tài chính lớn của khu vực châu Á. Tuy nhiên, với lần hợp tác này, các nhà lãnh đạo của hai quốc gia kỳ vọng sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển trong dài hạn.

Thông báo từ Cơ quan quản lý tiền tệ Hồng Kông (Hong Kong Monetary Authority – HKMA) cho biết:

“Cơ quan quản lý tiền tệ Hồng Kông (HKMA) và Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) đã ký kết và trao đổi Hiệp định Hợp tác tại Hồng Kông vào ngày 25.10.2017. Mục tiêu của dự án này là tăng cường hợp tác về fintech và gia tăng quan hệ mật thiết giữa hai nước, sau đó thúc đẩy phát triển fintech trong khu vực.”

Năm ngoái, HKMA cùng với các ngân hàng HSBC và Standard Chartered đã xây dựng nền tảng tài chính thương mại dựa trên công nghệ Blockchain  nhằm số hóa và chia sẻ tài liệu thương mại, tự động hoá quy trình và giảm nguy cơ gian lận.

Mặt khác, Singapore cũng lên kế hoạch xây dựng một nền tảng tương tự. Theo ông Ravi Menon, giám đốc điều hành của MAS, mối quan hệ hợp tác giữa Hồng Kông và Singapore trong dự án này sẽ “góp phần nới rộng hành lang tài chính thương mại giữa hai trung tâm tài chính”. Hơn nữa, nền tảng này có thể giúp gia tăng hiệu quả tài chính thương mại trong tương lai và thậm chí là thay thế con người trong các công việc tốn nhiều thời gian và nhân lực.

Hơn hết, HKMA và MAS cho biết dự án liên kết hai nền tảng này chỉ là một phần của kế hoạch lớn hơn trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước về Blockchain và Fintech. Thông tin chi tiết của dự án liên quốc gia sẽ được hai cơ quan công bố trong tháng tới.

Video đề xuất: Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD. Nhiều người đang chờ đợi Bitcoin Gold. Tài sản của Satoshi đã lên tới 5,9 tỉ USD? 

Xem thêm:

Theo cointelegraph.com

 https://cointelegraph.com/news/hong-kong-and-singapore-will-launch-blockchain-based-project-to-link-their-trade-finance-platforms

Follow Tiendientu on Telegram