Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Từ giờ trở đi, hãy gọi IBM là gã khổng lồ công nghệ blockchain!

Abraham 06/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la Úc (tương đương 740 triệu đô la) với chính phủ Úc để sử dụng blockchain và các công nghệ mới để cải thiện an ninh dữ liệu.


Chính phủ kỹ thuật số

Hợp đồng khủng này có điều ước là IBM cung cấp những công nghệ như blockchain (công nghệ blockchain là gì?), tự động hóatrí thông minh nhân tạo (AI) cho các cơ quan liên bang Úc, bao gồm quốc phòng và an ninh xã hội.

Người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương của IBM – Harriet Green – trao đổi với báo chí rằng quan hệ đối tác mới sẽ cung cấp cho công dân nước này quyền truy cập vào “các công nghệ lớn nhất thế giới” “ở nhiều, rất nhiều cơ quan chính phủ.”

tiendientu.org-chinh-phu-ky-thuat-so
Úc cũng là quốc gia thân thiện với Bitcoin

Quan hệ đối tác mới sẽ đưa Úc trở thành “top 3 chính phủ kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới.”

Green nhấn mạnh việc đảm bảo an ninh dữ liệu cho người dân, với trung tâm của blockchain là một sổ cái mã hóa và không thể thay đổi – là một sự đổi mới nền tảng.

Quốc gia blockchain

Thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng ở Úc, hướng tới một “tương lai không cần giấy tờ” trên các lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền của tiểu bang, bao gồm thuế và kiểm soát biên giới.

tiendientu.org-quoc-gia-blockchain
Chính phủ Úc với mục tiêu “phổ cập” blockchain tới mọi cơ quan nhà nước

Hôm nay (6/7), sàn giao dịch cryptocurrency lớn thứ 4 trên thế giới về volume hàng ngày là Huobi tuyên bố ra mắt nền tảng giao dịch mới trên đất Úc. CEO mới của sàn nhìn nhận Úc là một quốc gia “welcome” với blockchain nên rất thích hợp cho các start-up công nghệ phát triển.

Chính phủ Úc đã chi ngân sách giai đoạn 2018-2019 cho Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số lên đến 530.000 đô la để dành cho nghiên cứu blockchain.

Về phần mình, IBM đang dần mở rộng ứng dụng blockchain trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trở thành một trong những công ty công nghệ đổi mới và sáng tạo nhất trên toàn thế giới.

Lucifer – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram