bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Từ hôm nay, Hoa Kỳ không còn là thiên đường cho các ICO

Icon 03/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Bn Icon copy link
Bitdeal

 Hoạt động trong khuôn khổ bị giám sát chặt chẽ về quy định, các dự án ICO ở Hoa Kỳ đang dần tìm đến một môi trường thân thiện hơn.


Theo công ty phân tích Blockchain Elementus, số lượng ICO được cấp phép tại Hoa Kỳ giảm đi rất nhiều so với Singapore chỉ tính riêng trong tháng Tám.

Cụ thể, Singapore đã cấp phép 17 ICO trong khi con số được ghi nhận tại Hoa Kỳ là 15. Đây là lần đầu tiên đảo quốc nhỏ bé này vượt mặt nền kinh tế lớn nhất thế giới về số lượng ICO được cấp phép.

Thiên đường dành cho ICO

Từ lâu, Singapore vốn đã tự hào là khu vực tài chính phát triển mạnh và nay họ còn nổi danh là một trong những quốc gia có chính sách thân thiện với ICO nhất. Các quốc gia khác có tầm nhìn xa trông rộng như Singapore bao gồm Vương quốc Anh, với 9 ICO được cấp phép mỗi tháng, theo sau là Thụy Sĩ với thành tích 5 ICO.

Ảnh minh họa.

Elementus ước tính, số tiền tăng lên nhờ ICO vào cuối tháng 8.2018 rơi vào khoảng 28.4 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty thừa nhận họ chưa thực sự hài lòng với con số này.

Trước tình hình thị trường giá giảm chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng như hiện tại, nhiều người dự đoán tình trạng bán tháo ICO có dẫn đến thảm cảnh thị trường sụp đổ. Nhưng Elementus khẳng định đây không phải là diễn biến tiếp theo của thị trường cryptocurrency.

Đơn cử, vào tháng 8.2018, các ICO đã huy động được khoảng 1.466 tỷ USD – gần bằng số tiền trong thời kỳ thị trường giá tăng bành trướng vào tháng 11.2017 – 1,429 tỷ USD.

Ngoài ra, hầu hết các khoản đầu tư gọi vốn bằng ICO được tiến hành trong giai đoạn thị trường cryptocurrency rơi khỏi mức cao kỷ lục vốn có.

Gần 50% dự án ICO trong năm 2017 và 2018 điều động vốn thất bại
Ảnh minh họa.

Đồng sáng lập Elementus, Mike Kalomeni, đã chia sẻ:

“Thực tế, phần lớn các đợt gọi vốn ICO diễn ra trong giai đoạn thị trường giá giảm. Trong tổng số 28 tỷ USD theo thống kê, có 15.9 tỷ USD được huy động trong khoảng thời gian từ tháng 2.2018 – 8.2018.”

Tiêu chuẩn ngày càng cao hơn

Theo Elementus, khả năng cạnh tranh về doanh số bán token giữa các ICO ngày càng tăng. Đơn cử vào tháng 6.2017, 84% là doanh số bán token tính trên 100.000 USD (ngưỡng thành công đối với ICO được coi là thành công) nhưng hai tháng sau đó, con số này đã giảm xuống còn 22%.

Trong suốt 12 tháng qua, tỷ lệ thành công của các ICO đã giảm từ 50% xuống còn 20%. Điều này chứng tỏ các nhà đầu tư bán lẻ và chuyên nghiệp đã “khó tính” hơn trước khi rót tiền vào thị trường ICO.

Bên cạnh đó, một dấu hiệu khác cho thấy thị trường ICO đang dần trưởng thành là khó có một startup chưa có sản phẩm nào lại có thể huy động thành công hơn 100 triệu USD chỉ nhờ vào whitepaper. Theo Elementus, điều này đã trở thành vấn đề sống còn của các công ty.

Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: các dự ánn ICO ở Hoa Kỳ, ICO tìm đến Singapore

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle