Follow Tiendientu on Telegram

Twitter đã có động thái chính thức với quảng cáo cryptocurrency

phungtram 27/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo thông tin mới nhất được cập nhật trên báo Reuters, mạng xã hội Twitter đã có chính sách rõ ràng về vấn đề cấm hay không cấm các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency. Còn bạn, bạn tiên đoán kết quả ấy là gì?

Chính sách chính thức từ Twitter

Theo báo Reuters, mạng xã hội Twitter đã chính thức đưa ra chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency. Chính sách này sẽ có hiệu lực bắt đầu vào ngày hôm nay. Với kết quả này, Twitter đã chính thức xác nhận tin đồn rằng các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ sẽ đi theo lối mòn như Facebook và Google đã làm đối với vấn đề kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency.

Twitter nói với Reuters rằng chính sách cấm quảng cáo cryptocurrency này sẽ bao gồm các quảng cáo về ICO và token. Chính sách này sẽ được Twitter truyền thông đại chúng trong 30 ngày tới để người dùng có đủ thông tin và thích nghi với chính sách mới. Chính sách lệnh cấm cũng bao gồm các quảng cáo liên quan đến giao dịch cryptocurrency và dịch vụ ví điện tử. Tuy nhiên, Twitter cũng không quên nhấn mạnh rằng nếu có những công ty đại chúng được liệt kê danh tính rõ ràng trên các thị trường chứng khoán chính, lệnh cấm quảng cáo sẽ được xem xét.

Là một trong những thị trường cryptocurrency bậc nhất, Nhật Bản được Twitter đặc biệt lưu ý trong phần trao đổi của mình với Reuter. Twitter cho biết họ sẽ hạn chế việc quảng cáo cho các sàn giao dịch cryptocurrency tại Nhật Bản, trừ khi họ được kiểm soát bởi các cơ quan quản lý tài chính quốc gia.

Động cơ đằng sau lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency

Twitter trích dẫn sự an toàn cho người dùng như là động cơ chủ yếu đằng sau lệnh cấm. Twitter sẵn sàng đưa ra những biện pháp để ngăn chặn các tài khoản liên quan đến cryptocurrency để bảo vệ người dùng, mặc dù những biện pháp này “lỗi thời” khi theo sau lệnh cấm được truyền thông như chính sách bảo vệ người dùng từ Facebook và Google.

Trao đổi với Reuters, giám đốc Zennon Kapron của công ty tư vấn tài chính Kapronasia trích dẫn những nguy cơ đối với Twitter như một động lực khác để Twitter thực hiện lệnh cấm:

“Trong khi ngày càng có nhiều quảng cáo ICO xuất hiện trên thị trường, việc ban hành lệnh cấm là một nhiệm vụ bất khả thi đối với mỗi tổ chức riêng lẻ. Thật sự không nhiều tên tuổi mạng xã hội lớn như Twitter hay Facebook có thể ban hành các chính sách cấm để tạo cho thị trường ICO và cryptocurrency có khả năng chống gian lận… Mặc dù quảng cáo ICO là một nguồn thu nhập đáng kể cho Twitter, nhưng hậu quả của các hoạt động gian lận thì không có ý nghĩa hay giá trị gì so với nguy cơ của nó.”

Hồi đầu tháng 1, Facebook đi tiên phong giữa các ông lớn mạng xã hội để hạn chế quảng cáo cryptocurrency. Theo dòng sự kiện trong đầu tháng 3, Google đã đưa ra thông báo chính thức cho chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, lệnh cấm sẽ được thực thi vào tháng 6 năm nay. Đến ngày hôm nay, mạng xã hội Twitter cũng chính thức ban hành lệnh cấm các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency.

Liệu rằng sẽ có thêm một ông lớn mạng xã hội nào khác tiếp tục cấm các quảng cáo cryptocurrency hay không, hay tình thế sẽ bị đảo ngược, thị trường cryptocurrency càng ngày càng phổ biến trong cộng đồng người dùng trong khi những lệnh cấm được truyền thông một cách rộng rãi?

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Viđeo đề xuất: CoinDaily 26.3.2018 – Nga phủ nhận vai trò liên quan đến đồng Petro của Venezuela

Aquarius – Theo Cointelegraph
Follow Tiendientu on Telegram