Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Tỷ lệ lạm phát của các Altcoin ngày một tăng, XRP và ZEC dẫn đầu

When Lambor 16/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nếu từng một lần tự hỏi vì sao Bitcoin lại được xem là “nhà vua” của hơn 2.800 các đồng tiền mã hoá khác, hẳn bạn cần nên đọc và nghiền ngẫm các thống kê dưới đây. Báo cáo về tỷ lệ lạm phát của các Altcoin đã chứng minh vì sao Bitcoin ngày càng đi lên; trong khi đó, nhiều coin top khác lại có dấu hiệu chìm xuồng…


Bán tháo không kiểm soát gây ảnh hưởng giá trị Altcoin

Theo nhà phân tích kinh tế Alex Krüger, tỷ lệ lạm phát tăng cao và hiệu suất giá kém đối với một số Altcoin có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chia sẻ của Krüger dựa vào số liệu do ViewBase phát hành. Đây là một nền tảng cung cấp thông tin về tình trạng dump coin.

Ông cho biết:

tiendientu.org-ty-le-lam-phat-cua-cac-altcoin-ngay-mot-tang[1]

“Tỷ lệ lạm phát tiền mã hoá được đo bằng Viewbasecom.

Chúng ta có thể thấy được có một tỷ lệ phần trăm vốn đầu tư không cân xứng đổ vào ZEC và XRP. Không có gì ngạc nhiên khi chúng là những coin hoạt động tệ nhất năm 2019, giảm lần lượt 25% và 30% trong một năm. Trong khi đó, Bitcoin lại tăng lên 2.7 lần.”

Cho dù theo lịch trình cố định hay có biến động, các Altcoin như Zcash (ZEC) và XRP đang cho thấy tỷ lệ lạm phát cao hơn đáng kể. Ví dụ, ZEC hiện có tỷ lệ lạm phát hàng năm cao hơn 35%. Có hơn 7.000 ZEC được phát hành mỗi ngày, cao hơn nhiều so với các đồng tiền mã hoá có nguồn cung tăng hàng ngày qua mining.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp giá ZEC ngay dưới đây:

Ở một diễn biến khác, Ripple đã phát hành 1 tỷ XRP mỗi quý, tỷ lệ lạm phát hàng năm cao gần 30%. Như tiendientu.org đã đề cập, cộng đồng XRP liên tục bày tỏ thái độ không hài lòng khi Ripple liên tục bán token. Tuần trước, công ty đã chuyển 100 triệu XRP (khoảng 26 triệu USD) cho cựu CTO, Jed McCaleb. Điều này làm dấy lên lo ngại về tình trạng bán tháo nhiều hơn trên thị trường XRP.

Bitcoin tách biệt với phần còn lại của thị trường

Đối với Bitcoin, tình hình hoàn toàn khác. Đồng tiền mã hoá hàng đầu thị trường này chỉ có tỷ lệ lạm phát 3.97%. Hơn nữa, sau halving 2020, phần thưởng block sẽ bị cắt giảm một nửa, dẫn đến tỷ lệ lạm phát Bitcoin thậm chí còn thấp hơn lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang hiện tại. So với con số 3.97% của Bitcoin, các Altcoin như ZEC và XRP trông như một loại cổ phiếu “rẻ tiền”, với giá trị liên tục sụt giảm.

tiendientu.org-ty-le-lam-phat-cua-cac-altcoin-ngay-mot-tang[1]
Tỷ lệ lạm phát của các Altcoin như XRP và ZEC có vẻ như đang tôn vinh lên giá trị của Bitcoin…
Theo thống kê, Bitcoin đã tăng hơn 170% kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, ZEC và XRP cũng biến động 25% nhưng theo hướng ngược lại. XRP và ZEC cũng liên tục xuất hiện trong các danh sách những đồng tiền mã hoá hoạt động tệ nhất 2019. Nhìn chung, các Altcoin đã phải chịu đựng một năm đầy đau thương, khó khăn chồng chất sau di chứng từ thị trường giá giảm năm 2018.

Trong khi đó, các nhà bình luận đang dự đoán mức cao mới mọi thời đại (ATH) cho Bitcoin trước cuối năm 2019. Những dự báo này liên tục xuất hiện từ khi diễn biến giá Bitcoin chớm bước vào khu vực parabol. Như vậy, BTC khả năng cao có thể hướng đến mức ATH trước đây và thậm chí là một sự gia tăng hơn nữa, lên tới 30.000 USD vào năm 2021.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org