Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Tỷ lệ sinh viên Hoa Kỳ đổ xô vào Bitcoin và Blockchain ngày một tăng

When Lambor 05/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo thống kê khảo sát từ Coinbase và Qriously mới đây, số lượng sinh viên Hoa Kỳ đang đổ xô vào ngành công nghiệp cryptocurrency – Blockchain ngày càng tăng cao. Những bước tiến này có thể mang đến cho hệ sinh thái cryptocurrency một sự tăng trưởng mạnh trong những năm tới.


Sinh viên với hy vọng tràn trề về Bitcoin

Trên thực tế, giới sinh viên Hoa Kỳ có quan điểm tích cực về cryptocurrency được thống kê nhiều hơn so với giả thiết trước đó.

Một nghiên cứu gần đây của Qriously và Coinbase cho thấy, sinh viên ở quốc gia này rất quan tâm về BitcoinAltcoin.

Khảo sát chỉ ra, cứ năm sinh viên lại có khoảng một người sở hữu hoặc đã sở hữu ít nhất một loại cryptocurrency.

Đây là một dấu hiệu tích cực và đáng ngạc nhiên trong bối cảnh thị trường cryptocurrency vẫn vướng vào nghi án đầu cơ và biến động liên hồi.

Nhu cầu giao dịch Bitcoin vẫn tăng mạnh dù giá đã giảm hơn 68%.

Bên cạnh nhóm sinh viên giữ quan điểm tích cực với thị trường cryptocurrency, vẫn còn rất nhiều người giữ khoảng cách với BitcoinAltcoin.

Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro và Hoa Kỳ chưa ban hành quy định chung cho cryptocurrency.

-> Xem thêm: Gần một nửa số trường đại học hàng đầu thế giới đã đưa blockchain vào chương trình giảng dạy

Một dấu hiệu phát triển tích cực khác đến từ những khóa học về Blockchain, cryptocurrency tại các trường đại học hàng đầu.

Hiện tại, có hơn 20 trường đại học hàng đầu thế giới đang cung cấp ít nhất một khóa học về cryptocurrency hoặc Blockchain.

Có cung ắt có cầu, có cầu sẽ dẫn đến cung. Vô hình chung mô hình dạy học mới này sẽ làm gia tăng sự quan tâm đến thị trường cryptocurrency của sinh viên trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh lĩnh vực tài chính đang trải qua một số thay đổi lớn, cả cryptocurrencyBlockchain đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

Hiện tượng ngày càng có nhiều sinh viên chấp nhận Bitcoin đã chứng minh đồng tiền này có một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng, đặc biệt là người trẻ.

Một cái nhìn khả quan về tương lai

Nhìn chung, khảo sát cho thấy nhiều điểm tích cực tuy nhiên có một điểm trừ đáng quan tâm.

Kết quả khảo sát chỉ ra một trong những quan điểm tiêu cực gây ảnh hưởng lớn đến Bitcoin trong nhiều năm nay đó là, đồng tiền mã hóa hàng đầu này cũng chỉ là một công cụ dành cho giới trẻ.

Mối quan tâm ngày càng lớn của các sinh viên Hoa Kỳ dành cho thị trường cryptocurrency đã chứng minh đúng, giới trẻ đang sử dụng tiền mã hóa nhiều hơn, nhưng không đồng nghĩa chúng không thu hút những nhóm tuổi khác.

-> Xem thêm: Thống kê: Người dân Hoa Kỳ nghĩ về cryptocurrency nhiều hơn phần còn lại của thế giới

Bitcoin và kể cả Altcoin vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ mọi tầng lớp, độ tuổi khác nhau.

Người dùng thông thường, nhà đầu tư, nhà đầu cơ và doanh nghiệp,… đều đang tìm kiếm cơ hội trong ngành này.

Thanh toán bằng Bitcoin cũng được chấp nhận nhiều hơn.

Việc ngày càng có nhiều khóa học về thị trường tiền mã hóa cho thấy ngành giáo dục ở một số quốc gia phát triển/đang phát triển đã đáp ứng được nhu cầu của công chúng.

Điều này phần nào đưa hệ sinh thái cryptocurrency tiến đến gần hơn với sự chấp nhận trên quy mô lớn.

Từ bây giờ cho đến khi mọi người gọi Bitcoin là đồng-tiền-thông-dụng-nhất-trên-thế-giới vẫn là một chặng đường dài để đi.

Follow Tiendientu on Telegram