Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones: “Giá Bitcoin hiện tại quá thấp”

Piccino 04/12/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhà đầu tư nổi tiếng Phố Wall – Paul Tudor Jones, lại một lần nữa so sánh Bitcoin (BTC) với các kim loại quý, cho rằng thị trường tiền mã hóa sẽ phát triển trong 20 năm tới.

Trả lời phỏng vấn Yahoo Finance, ông Jones đã chia sẻ tầm nhìn của mình về lĩnh vực tiền mã hóa trong những thập niên tới:

“Tôi thật sự không phải là một chuyên gia về Bitcoin. Nhưng với mức vốn hóa còn chưa đạt đến 500 tỷ USD thì con số này là quá thấp nếu so với tổng vốn hóa các loại tài sản trên toàn cầu là 90 nghìn tỷ USD và có Chúa mới biết vốn hóa của tiền pháp định đang là bao nhiêu.”

Chưa dừng lại ở đó, vị tỷ phú còn đưa ra so sánh:

“Bitcoin làm tôi nhớ đến các loại cổ phiếu Internet năm 1999 bởi khi đó Internet cũng còn rất non trẻ. Chẳng ai biết giá trị của chúng là bao nhiêu bởi những tiềm năng rộng mở nằm phía trước.”

Ông Jones còn dự đoán rằng tất cả mọi người, bao gồm cả các chính quyền, sẽ phải “sử dụng một loại tiền kỹ thuật số nào đó” trong 20 năm tới. Khi đó thì thị trường tiền mã hóa sẽ phát triển đến một hình thái giống như thị trường kim loại quý hiện nay, với các đồng coin giá trị cao như Bitcoin sẽ đạt được trạng thái như vàng, còn các đồng Altcoin nhỏ hơn thì có thể trở thành đồng hay nhôm.

Paul Tudor Jones là một trong số ít các nhà đầu tư nổi tiếng Phố Wall đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin từ tháng 05/2020, thời điểm đồng tiền này mới hoàn tất đợt halving thứ 3 trong lịch sử. Khi đó, ông đã ca ngợi “Bitcoin là con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua” chống lại sự lạm phát. Ông còn tiết lộ “từ 1 đến 2%” tài sản của ông đang ở dưới dạng Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org