Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

25% tổng cung Bitcoin sắp về tay một tỷ phú đầu tư giấu tên

When Lambor 31/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 25% tổng cung Bitcoin sắp thuộc về tay một vị tỷ phú giấu tên. Con số 25% tương ứng với 4.432.740 BTC, tương đương 38.5 tỷ USD tính theo giá Bitcoin hiện tại.


Đã bao giờ bạn tự hỏi các các tỷ phú sẽ bước vào ngành công nghiệp tiền mã hóa như thế nào chưa? Không tính đến những tỷ phú Bitcoin thông thạo về thị trường. Nếu họ chỉ là những người có chút kiến thức về tiền mã hóa và đang muốn đầu tư ẩn danh. Liệu họ sẽ tìm đến ai?

Theo Forbes, The Dadiani Syndicate – một chi nhánh của Dadiani Fine Art – đã tìm được thị trường khổng lồ cho việc đầu tư tiền mã hóa trong ngành nghệ thuật.

Dadiani Syndicate tự mô tả bản thân là “một nền tảng tối ưu hóa công tác nắm giữ tài sản số hóa của người dùng”. Đây là nơi kết nối người mua và người bán Bitcoin, lấy kiến thức chuyên sâu có được từ môi giới nghệ thuật nhiều năm và chuyển chúng thành một sàn giao dịch P2P. Đúng vậy, câu trả lời cho thắc mắc của bạn đã có. Các tỷ phú giờ đây sẽ có thêm một con đường mới gia nhập vào ngành, đó là thông qua một nhà môi giới nghệ thuật.

tiendientu.org-ty-phu-mua-lai-25-tong-cung-bitcoin[1]
Nhà môi giới nghệ thuật Eleesa Dadiani.
Tổ chức này được thành lập bởi nhà môi giới nghệ thuật Eleesa Dadiani. Cô là một người không hề xa lạ gì với thị trường tiền mã hóa. Trước đây, Dadiani đã hợp tác với Maecenas Fine Art – một nền tảng Blockchain chuyên token hóa nghệ thuật.

Dadiani chia sẻ:

“Tôi thành lập tổ chức là để mọi người rút tiền từ tài sản tiền mã hóa (cryptoasset) của họ. Nhưng, chúng tôi nhận thấy có những người muốn chúng tôi hỗ trợ họ mua Bitcoin với số lượng lớn.”

Không dừng lại ở đó, Dadiani tiết lộ:

“Một nhà đầu tư tỷ phú giấu tên đang đặc biệt quan tâm đến việc sở hữu 25% tổng số cung Bitcoin hiện có. Người này đã đề nghị mua 25% tổng cung Bitcoin, tương đương 4.432.740 BTC.”

Với một số lượng lớn BTC được mua vào như vậy, chắc chắn giá Bitcoin sẽ có biến động lớn. Song, Dadiani lý giải chính vì muốn mua số lượng lớn BTC mà không phát sinh bất kỳ biến động giá nào, các nhà đầu tư đã tìm đến các môi giới.

Dadiani giải thích:

“Mọi người mua số lượng lớn Bitcoin đều muốn tránh bị trượt giá. Cách duy nhất để làm điều này là thông qua môi giới hoặc OTC.”

Cho đến nay, Dadiani Syndicate đã nhận mua vào ba đơn hàng Bitcoin với khối lượng lớn. Hiện cô đang tiếp tục thực hiện đơn hàng thứ tư.

Các đồng tiền mã hóa như Bitcoin dường như đang lấn sân ngày càng nhiều vào các ngành nghề kinh doanh truyền thống. Hơn nữa, công chúng cũng dần quan tâm tới việc hold loại tài sản này hơn.

Mới đây, một nghiên cứu từ công ty Diar cho biết, các ví cá voi Bitcoin đã gia tăng trữ lượng lên rất nhiều kể từ khi giá BTC chạm đáy 3.300 USD hồi cuối 2018.

Ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 8.356 USD, giảm gần 3% trong ngày sau khi chạm đỉnh 9.000 USD hồi 23:00 ngày 30/05/2019.

tiendientu.org-ty-phu-mua-lai-25-tong-cung-bitcoin
Nguồn: CoinGecko.

Jelly - Theo Chepicap

Follow Tiendientu on Telegram