Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Úc: Danh mục đầu tư hưu trí 100% vào tiền điện tử là bất hợp pháp

Abraham 17/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Cơ quan Thuế Úc đã gửi thư cảnh báo tới 18.000 Quỹ tự quản (SMSF) vì đã tập trung đầu tư quá nhiều vào một lớp tài sản. Theo luật Úc, việc sử dụng hơn 90% quỹ hưu trí cho một lớp tài sản duy nhất, chẳng hạn như tiền điện tử, là bất hợp pháp.


Danh mục đầu tư bắt buộc phải đa dạng hóa

SMSF là dạng tổ chức một cá nhân chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư hưu trí của riêng mình, chứ không phải dựa vào một người quản lý quỹ chuyên nghiệp.

Lĩnh vực SMSF có tiềm năng tăng trưởng lớn đối với các doanh nghiệp tiền điện tử ở Úc, với tổng giá trị khoảng 7 tỷ AUS (tương đương 4,5 tỷ USD).

Nhưng cơ quan Thuế đang nhắc nhở những người về hưu rằng họ có nghĩa vụ phải tuân thủ yêu cầu pháp lý để tránh các khoản đầu tư rủi ro.

tiendientu.org-tien-dien-tu-o-uc-2
Úc là quốc gia có pháp lý thuận lợi đối với cryptocurrency.

Nếu không đa dạng hóa danh mục đầu tư, họ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 4.200 AUS (2.852 USD).

Không phải tiền điện tử là bất hợp pháp

Cần giải thích rõ điều này không có nghĩa là đầu tư tiền điện tử là bất hợp pháp. Tuy nhiên, các khoản đầu tư cần tuân thủ quy tắc 90%.

Úc là quốc gia có luật pháp thuận lợi nhất cho việc đầu tư quỹ hưu trí vào tiền điện tử. Đây là một trong những lý do mà sàn giao dịch Ấn Độ là Zebpay gần đây đã mở một văn phòng tại nước này.

CEO Zebpay là Ajeet Khurana chia sẻ:

Úc là quốc gia phát triển duy nhất có quỹ hưu trí, quỹ hưu bổng – những khoản tiền này rất dễ được đầu tư vào cryptocurrency.”

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org