Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

UEFA: 100% vé của trận Real Madrid và Atletico de Madrid đã được phân phối thành công dựa trên blockchain

phungtram 17/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Vào ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã công bố sự phân bổ thành công 100% vé bóng đá của trận Real Madrid và Atletico de Madrid, bằng ứng dụng đặt vé dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.


Theo thông báo trên website của UEFA, ứng dụng điện thoại đặt vé dựa trên công nghệ blockchain có thể giúp quá trình bán vé đá bóng trở nên an toàn và đơn giản hơn. Hơn thế nữa, ứng dụng mới có thể loại trừ vấn nạn giả mạo và gian lận vé.

Thí điểm lần này của UEFA là trận đấu giữa Real MadridAtletico de Madrid ở thủ đô Tallinn của Estonia. Ban tổ chức UEFA đã phân phối thành công 100% vé của trận đấu đến công chúng thông qua ứng dụng điện thoại được kể trên cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Theo thông tin từ UEFA, hệ thống phân phối vé này có thể kết hợp với các thiết Bluetooth di động đặt ở cổng ra vào của sân vận động.

Thử nghiệm toàn diện tại trận đấu giữa Real Madrid và Atletico de Madrid được UEFA gọi là sự “tinh chỉnh và hoàn thiện”. Đó chính là kết quả theo sau các nỗ lực trước đó, UEFA đã phân bổ 50% vé bằng ứng dụng này cho trận đấu giữa AtléticoMarseille tại Lyon, nước Pháp.

UEFA đã phân bổ 50% vé bằng ứng dụng điện thoại di động dựa trên công nghệ blockchain cho trận đấu giữa Atlético và Marseille tại Lyon

UEFA dự kiến tiếp tục phát triển hệ thống đặt vé dựa trên công nghệ Blockchain với mục đích áp dụng nền tảng công nghệ này vào các trận đấu bóng đá khác.

Aquarius - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram