Follow Tiendientu on Telegram

Ukraina đề xuất hợp pháp hoá hoàn toàn các giao dịch tiền điện tử

Nicholas 11/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Dự luật nhằm hợp pháp hóa tất cả các giao dịch cryptocurrency đã được trình lên Quốc hội Ukraina. Theo đó, đề xuất xác định các hình thức tiền tệ thuật toán bao gồm Bitcoin được xếp vào các giao dịch trao đổi cho hàng hoá và dịch vụ.

Dự thảo Luật trình lên Quốc hội

Dự luật được khởi xướng bởi một nhóm các đại biểu hợp tác với Hiệp hội Blockchain, hội miner và các sàn giao dịch ở Ukraina. Trang Ain.ua đưa tin:

“Dự thảo luật vẫn chưa thật sự đầy đủ và cần bổ sung thêm, tuy nhiên, dự thảo đã nêu ra các định nghĩa về lập pháp đối với các điều khoản chính của thị trường này cùng với một số quy tắc ở Ukraina. Theo đó, mining cryptocurrency được hợp pháp hoá và cryptocurrency được coi là phương tiện thanh toán đồng thời là tài sản có thể mang đi giao dịch đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ.”

Phân mục đầu tiên trong dự luật liệt kê các thành phần của thị trường bao gồm:  cryptocurrency, sàn giao dịch, giao dịch, Blockchain, chủ sở hữu cryptocurrency và hội miner, chỉ trừ các dự án gây quỹ ICO.

Hợp pháp hóa tất cả các giao dịch tiền thuật toán

Ngoài ra, bản dự thảo còn được đệ trình lên Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU), cơ quan điều tiết thị trường cryptocurrency trong nước, nhằm đề xuất yêu cầu ngân hàng trung ương triển khai một quy trình hoạt động đối với việc giao dịch cryptocurrency.

Ngoài ra, dự luật đề xuất rằng chủ sở hữu cryptocurrency có quyền lựa chọn cách quản lí tài sản kỹ thuật số của họ bao gồm giao dịch giữa các tiền điện tử khác, với tiền mặt truyền thống hay với hàng hoá và dịch vụ. Những quy tắc tương tự sẽ áp dụng cho các loại tài sản cá nhân, hợp đồng trao đổi, các thị trường mới….

Tòa nhà Nghị viện Ucraina

Trong khi đó, người đứng đầu các dự án và chương trình tại phòng thị trường mở của ngân hàng trung ương – Emal Bakhtar, cho biết rằng Ukraina đang xem xét học hỏi cách quản lí Cryptocurrency của các quốc gia khác, trước tiên trong đó có EU.

Tuy nhiên, Bakhtar giải thích thêm tại sao ngân hàng Ukraina vẫn chưa đạt đến sự đồng thuận giữa các bên vì vẫn đang vướng mắc giữa 2 hình thức là tiền và phương thức thanh toán.

Video đề xuất: Hôm qua, giá Bitcoin trên Coindesk giảm 600 USD chỉ trong vài phút.

Hôm qua, giá Bitcoin trên Coindesk giảm 600 USD chỉ trong vài phút.

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 11 October 2017

Theo news.bitcoin.com

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org