Follow Tiendientu on Telegram

Đừng bỏ lỡ những tin tức của Bitcoin ETF

Satoshi Nakatomoon 03/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Những quyết định mang tính quảng bá bởi SEC về ETF Bitcoin có thể giúp Bitcoin có mặt trên giao dịch chính thức và các nền tảng đầu tư của Trung Mỹ… hoặc không.
Điều này có nghĩa nền tảng đầu tư chính thống sẽ xem Bitcoin như là 1 tài sản chứng khoán US nằm trong quy định. “Việc này sẽ làm cho giá lên đến sao hỏa” người dùng Bitcoin trên Reddit cho biết. Thật vây, 1 ETF Bitcoin tiềm năng đã và đang tạo lòng tin cho giá Bitcoin tăng cao trong những tháng gần đây. Nhưng không phải ai cũng tin chắc rằng ETF sẽ được chấp thuận.

Hàng tỉ đô la trong Quỹ đầu tư, số tiền thường dùng để mua các sản phẩm của các sàn giao dịch lớn, có thể sẽ được cho phép dùng Bitcoin

SEC diễn ra đến ngày 11 tháng 3 để chấp thuận cho ETF. Quỹ giao dịch của sàn Coin đã đệ trình S-1 đầu tiên vì sự tin tưởng vào năm 2013, khi giá Bitcoin tăng cao hơn bao giờ hết.Theo Google Trends, sự hứng thú đối với ETF hiện tại đã trở thành cơn sốt

Bitcoin ETF Coin được dựa theo mô hình quỹ của SPDR Trust ETF, nơi quỹ sử dụng để mua và giữ vàng rồi bán sau. Coin share  đại diện 1/100 của 1 Bitcoin Bitcoin Trust đã lkế hoạch cung cấp 10,000,000 share ở mức mỗi 10$. Nhiều người mong đợi ETF sẽ dẫn đến sự tập hợp về giá trị Bitcoin.

“Việc kết hợp ETF và Bitcoin cũng xem như là kết quả. Sau tất cả, ETF đã và đang cách mạng hóa đầu tư trong vòng 25 năm, và Bitcoin, từ khi ra mắt vào 2009, đã thể hiện được tiềm năng để hoàn toàn thay đổi các giao dịch tài chính” Mike Venuto đã viết cho ETF.com. “Trong thời đại mà sự phân bổ tài sản là bản thân đẳng cấp của chính tài sản đó, 1 Bitcoin ETF có thể có 1 nơi cho rất nhiều các danh mục đầu tư”. Không phải tất cả mỏi người đều hài lòng với sản phẩm đầu tư.

“Việc này sẽ giúp tập trung thành 1 trung tâm Bitcoin lớn, rất lớn bằng cách tạo ra vài ppl để chăm sóc cho các mã khóa riêng tư của bạn”, người dùng Reddit đã bình luận trên 1 website truyển thông nổi tiếng, “làm cho nó dễ dàng bị công kích trước các cuộc tấn công không tồn tại nên như nó đã được sử dụng cách thức mà nó đươcc chủ định: không cần đến bên thứ 3”.

Ý kiến khác bổ sung: “ ETF thất sự chỉ nóng trong chốc lát và kết quả nó mang lại là không gì cả ngoại trừ tiền phí cao hơn (USD$). Và đây là lí do tốt nhất để có thể rời khỏi”.

Coin đã đệ trình những tài liệu mới gần đây với SEC

Hành động này đã dẫn đến suy nghĩ rằng khả năng sẽ đồng ý đã tăng. Nhiều cuộc hội thảo, những sửa đổi gần đây bao gồm điều khoản gọi là “hard fork”.Trong sự kiện này, cá nhân hay đội phát triển đã đề xuất sửa đổi đối với Bitcoin Network không được chấp nhận bởi phần đông những người đào và người sử dụng, nhưng vẫn được sự ủng hộ của 1 bộ phận đáng kể, 2 hay nhiều các blockchain có thể tạo ra mâu thuẫn”. “Điều đó gọi là ‘hard fork’. Trong trường hợp như vậy, ‘hard fork’ trong blockchain có thể ảnh hưởng xấu đến giá trị nhận thức của Bitcoin khi tác động đến 1 hay cả 2 Blockchain không tương thích, do vậy tạo ra giá trị Bitcoin của Trust.”Hard fork đại diện cho các hoạt động tái cấu hình của các quy định về giao thức. Nếu không phải tất cả mọi người đồng ý sự hoàn thiện này, Bitcoin có thể phân tách thành 2 nhóm, xảy ra khi Ethereum hard fork và Ethereum Classic gặp nhau. Ethereum Blockchain đã bị phân mảnh.

Nếu điều này xảy ra, Coin sẽ về bên chuỗi thích hợp “có độ khó của sự tính toán tích lũy trong vòng 48 giờ sau khi nhận hard fork tốt nhất”.

Trong 1 kịch bản khác: “Nếu Người quản lý (Custodian), sau khi đã tư vấn với Nhà tài trợ (Sponsor), vẫn không thể ra quyết định về Bitcoin Network nào tốt nhất về độ khó của sự tính toán tích lũy trong vòng 48 giờ, hay xác định lòng tin rằng đây không phải là hạng mục hợp lý trong khi ra quyết định, Người quản lý sẽ hỗ sợ Bitcoin Network sang hướng mà tin tưởng rằng sẽ được ủng hộ bởi phần đông hơn số người đào và người dùng”.

Tóm lại, Coin mặc định cho chuỗi với năng lượng phân mảnh nhiều nhất, nhưng dự trữ quyền quyết định ngược lại.

Những cập nhật gần đây về Bitcoin ETF mà SEC đưa ra cũng sẽ đề cập đến những động thái của Trung QUốc liên quan đến khoảng trống Bitcoin.

Vào tháng 1/2017, PBoC tuyên bố rằng đã tìm ra rất nhiều vi phạm, bao gồm các hoạt động tài chính bên lề và thất bại trong việc áp đặt kiểm soát rửa tiền, sau các cuộc thanh tra tại chỗ của 2 sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc, bài viết nhấn mạnh. “Phản hồi về vấn đề giám sát các nhà hành pháp, 3 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc, OKCoin, Huobi, và BTC China, bắt đầu thu phí giao dịch để hạn chế các hoạt động đầu cơ và ngăn cản hiện tượng tăng giá ảo gây hậu quả là giảm mạnh về số lượng giao dịch tại các sàn trên.”

Nếu Bitcoin ETF được thông qua đó sẽ là vết nhơ về vi phạm an ninh giống như sự sụp đổ của Mt.Gox

Các tổ chức với thị trường chống các hoạt động phạm pháp sẽ không giúp đỡ trong trường hợp này, ngay cả – ít nhất, nó có thể phá hoạt khả năng thu hút đầu tư từ Trung Mỹ. Để làm dịu bớt sự lo lắng của các nhà hành pháp, SolidX, đã đưa ra 1 đề án để đảm bảo chống lại nạn trộm cắp Bitcoin, bao gồm cả các sản phẩm hỗ trợ Bitcoin.
[btcnews – 3.3.2017]
 Tia-tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org