Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Ứng cử viên tổng thống Brazil: “Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp ở đây!”

When Lambor 07/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ứng cử viên tổng thống New Party người Brazil, ông João Amoêdo, bày tỏ thái độ lạc quan về tính đổi mới của công nghệ Blockchain và khả năng tồn tại của Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp.


Ủng hộ cách mạng tài chính qua Blockchain

Tháng 10.2018, toàn bộ cử tri ở Brazil sẽ bỏ phiếu bầu chọn ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Quốc hội, Thống đốc và các quan chức nhà nước khác.

João Amoêdo, ứng cử viên cho Partido NOVO, thường được gọi New Party, bày tỏ thái độ lạc quan và ủng hộ tích cực cho sự đổi mới tài chính, bao gồm tích hợp Blockchain vào nền tảng bầu cử điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Portal Bitcoin, Amoêdo chia sẻ:

“Tôi muốn cải thiện đất nước và văn phòng chính phủ thông qua thực hiện các hệ thống Blockchain.”

Tiendientu.org Ứng cử viên tổng thống Brazil Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp ở đây
Ứng cử viên tổng thống New Party người Brazil, ông João Amoêdo.

Brazil, Bitcoin và Blockchain – Tương lai không còn xa

Amoêdo chia sẻ có rất nhiều lĩnh vực của giới chính phủ và khu vực công có thể hưởng lợi từ việc thực hiện Blockchain.

Quản lý chuỗi cung ứng hiện là trọng tâm lớn của nhiều dự án Blockchain. Amoêdo đề cập đến các vấn đề về ô nhiễm thực phẩm và đồ uống ở Brazil, đồng thời nêu bật lên khó khăn của Cơ quan Giám sát Sức khỏe Quốc gia (Agência Nacional de Vigilância Sanitária – ANVISA) trong việc xác định vị trí chuỗi nhiễm bẩn. Bằng công nghệ Blockchain, hiện tại chúng ta có thể giải quyết những vấn đề trên nhanh, tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Amoêdo cho biết:

“Sử dụng Blockchain trong văn phòng chính phủ có thể làm tăng tính minh bạch trong việc xác thực tài liệu, đăng ký bất động sản và nhận dạng chữ ký.”

Tiendientu.org 3 nhà điều hành mạng lưới viễn thông lớn nhất Trung Quốc bắt tay nghiên cứu Blockchain 1
Công nghệ Blockchain rất có thể sẽ được ứng dụng vào hệ thống hoạt động của giới chính phủ ở Brazil.

Trong khi nhiều chính phủ hiện đang phòng trừ sự tương tác giữa tiền tệ số và tiền quốc gia, Amoêdo lại có quan điểm khác:

“Tôi không nghĩ tiền số là mối đe dọa cho hệ thống ngân hàng truyền thống. Tôi thấy rõ lợi thế trong việc cung cấp một phương thức thanh toán khác cho người tiêu dùng.”

Liên quan đến tương lai của các sàn giao dịch cryptocurrency, Amoêdo tin hệ thống khung quy định chặt chẽ sẽ là then chốt mang lại sự an toàn cho các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Amoêdo lý giải:

“Điều quan trọng nhất là đảm bảo khuôn khổ quy định để tạo nên sự chắc chắn hơn cho các nhà đầu tư, công ty và thậm chí cả các nhà hoạch định chính sách.

Chúng ta đã quá hấp tấp khi đặt ra nhiều quy tắc cứng nhắc nhằm phân định một thị trường vẫn đang hình thành.”

Tiendientu.org Ứng cử viên tổng thống Brazil: "Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp ở đây!"

Khi The Bitcoin Portal hỏi Amoêdo các vấn đề liên quan đến Bitcoin, cụ thể về phương thức thanh toán hợp pháp ở Brazil, ông đã trả lời như sau:

“Về các phương tiện thanh toán, tôi thấy không có bất kỳ nghi ngờ nào khi Bitcoin có thể được xem như một phương thức thanh toán hợp pháp.

Nếu cả hai bên muốn trao đổi sản phẩm thông qua Bitcoin, họ cứ thoải mái vì tôi không thấy bất kỳ rào cản pháp lý nào trong chuyện này!”

Qua bài phỏng vấn trên, bạn nghĩ Amoêdo có thể thắng cử tổng thống không? Có bao nhiêu người trong số chúng ta đồng ý với lập trường của ông và các chính sách đề xuất kết hợp Blockchain vào chính phủ? Liệu trong tương lai, Bitcoin có trở thành một loại tiền tệ hợp pháp ở Brazil không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên ​​dưới!

Follow Tiendientu on Telegram