Follow Tiendientu on Telegram

Ứng cử viên Tổng thống Nga muốn hợp pháp Bitcoin và cryptocurrency

When Lambor 08/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ứng cử viên tổng thống Nga, ông Boris Titov, hứa hẹn sẽ hợp pháp hóa Bitcoin và các đồng cryptocurrency khác nếu đắc cử. Ông cũng đã nhiều lần đề xuất Nga nên đi theo chiến lược của Nhật Bản để đổi mới công nghệ và theo kịp với thời đại. 

Nhà ủng hộ Bitcoin vận động tranh cử cho vị trí Tổng thống

Boris Titov là Ủy viên hội đồng Tổng thống về Quyền Doanh nhân, đồng thời là một giám đốc kinh doanh tài ba đang ra sức vận động phiếu bầu cho chức Tổng thống Nga năm nay của mình. Người đàn ông 56 tuổi này đại diện cho Đảng theo chủ nghĩa phát triển kinh tế.

Thời báo Moscow cho biết: “Titov là một phần của Kremlin Establishment đồng thời là bạn với tổng thống Vladimir Putin. Ông theo theo chủ nghĩa tự do kinh tế và là người dẫn đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng của Putin.”

Titov đã chia sẻ với Mail.ru rằng:

“Chúng tôi sẽ hợp pháp hóa Bitcoin và các đồng cryptocurrecy khác ở Nga. Mọi người sẽ có cơ hội lưu trữ chúng trong các ngân hàng, các sàn giao dịch cryptocurency. Đồng thời tất cả đều có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, việc áp dụng này chỉ dành cho các giao dịch ngoài biên giới quốc gia.”

Boris Titov và Tổng thống Vladimir Putin

Theo ông, cần phải tiến bộ hóa nền kinh tế Nga. Đây gần như là nhu cầu thay đổi cấp thiết trong xã hội. Titov cũng nhấn mạnh rằng chúng ta đang nói về nền kinh tế số – sự phát triển của Blockchain, cryptocurrency và IT.

Titov không dự định tạo ra đồng cryptocurrency quốc gia

Hiện tại, chính phủ Nga đang nỗ lực phát triển đồng cryptocurrency quốc gia theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin.

Tuy nhiên, Titov lại nảy ra một đề xuất mới:

“Ba tháng trước, chúng tôi có nghĩ đến việc tạo ra một đồng tiền quốc gia. Nhưng hiện tại tất cả đều nhất trí từ bỏ ý tưởng này. Xét cho cùng, mục đích tạo ra các đồng cryptocurrency là để giảm thiểu chi phí. Và chúng tôi nhận thấy việc này hoàn toàn không cần thiết. Điều quan trọng nhất là chúng ta nên biết phải tập trung vào đâu và cần điều chỉnh gì.”

Titov từ lâu được biết đến là nhà ủng hộ Bitcoin và các đồng cryptocurrency khác. Hồi tháng 7 năm nay, truyền thông cũng đã đưa tin về đề xuất yêu cầu ngân hàng trung ương đi theo định hướng của Nhật Bản và hợp pháp hóa Bitcoin của ông.

Vào tháng 2, Klops.ru cho biết Titov đề xuất chọn Kaliningrad (một khu vực của Nga) làm thí điểm sử dụng Bitcoin như một đơn vị tiền tệ. Theo ông, cư dân ở đây có thể trả tiền xăng bằng Bitcoin dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, Titov sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ Putin – người đàn ông quyền lực sẽ tiếp tục tham gia vào cuộc tranh cử này. Mặt khác, Chính phủ Putin cũng phải đối mặt với những thách thức thậm chí còn khắt khe hơn Titov. Theo Thời báo Moscow, mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc bầu cử lại của ông có lẽ là sự thờ ơ của công chúng. Một số các cuộc thăm dò gần đây cho thấy có hơn 40% cư dân Nga không biết nên bỏ phiếu cho ai.

Video đề xuất: CoinDaily 07.12.2017 – NiceHash bị tấn công, hơn 4.700 BTC bị đánh cắp

Xem thêm:

P.Trâm – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org