Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng với IBM và Abu Dhabi

Abraham 10/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) đã hợp tác thành công với IBM để thí điểm một hệ thống chuỗi cung ứng blockchain, theo thông cáo báo chí của ADNOC vào ngày 9/12.


Theo thông báo, ADNOC – một công ty dầu khí thuộc sở hữu nhà nước ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) – được cho là một trong những tập đoàn năng lượng và hóa dầu hàng đầu thế giới, với sản lượng hàng ngày khoảng 3 triệu thùng dầu và khí đốt tự nhiên .

Dự án thí điểm “đã cung cấp nền tảng giúp theo dõi số lượng và giá trị tài chính của từng giao dịch song phương” giữa các công ty liên quan, hỗ trợ tự động hóa kế toán.

Hệ thống này đã được công bố bởi Giám đốc Đơn vị Kỹ thuật số của ADNOC là Abdul Nasser Al Mughairbi tại Hội nghị Năng lượng Thế giới vừa tổ chức ở London. Tại hội nghị này, vị giám đốc lưu ý rằng đây có thể là ứng dụng đầu tiên của blockchain trong ngành sản xuất dầu khí.

Blockchain là một công cụ thay đổi luật chơi. Công nghệ này sẽ giảm đáng kể chi phí vận hành của chúng tôi bằng cách loại bỏ các quy trình tốn nhiều thời gian và công sức, tăng cường tiếp thị và kinh doanh sản phẩm, đồng thời tạo ra giá trị bền vững lâu dài.”

tiendientu.org-ibm-abu-dhabi-ung-dung-blockchain-chuoi-cung-ung-2
Dự án thí điểm này được xem là một trong những ứng dụng blockchain đầu tiên trong ngành sản xuất dầu khí.

Zahid Habib – đại diện của IBM – ca ngợi hệ thống này “giúp theo dõi từng đơn vị dầu và giá trị của nó, dữ liệu đồng bộ liền mạch từ đối tác đến khách hàng”.

Trong thông báo của mình, IBM và ADNOC cho biết thêm:

Hệ thống sẽ giảm thời gian thực hiện các giao dịch giữa các công ty liên quan và tăng đáng kể hiệu quả hoạt động trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Nó cũng sẽ cải thiện độ tin cậy của dữ liệu sản xuất vì các giao dịch trở nên minh bạch hơn.”

Trong một diễn biến khác, thị trường toàn cầu Abu Dhabi cũng đã hoàn thành thử nghiệm một hệ thống dựa trên blockchain vào đầu tuần này. Khu vực tự do tài chính quốc tế tại thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã thí điểm thành công một dự án KYC.


Duncan - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org