Lừa đảo trong cryptocurrency

Ứng dụng lừa đảo trên Android: Mất €335 chỉ để sở hữu logo của Ethereum

phungtram 23/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Gần đây, nhà nghiên cứu các phần mềm mã độc là Lukas Stefanko đã phát hiện một ứng dụng mua Ethereum đáng ngờ trên Cửa hàng Google Play. 


Theo nội dung trên Twitter cá nhân, Lukas Stefanko nhận định ứng dụng mang tên Ethereum này là lừa đảo, người dùng chỉ nhận được logo của Ethereum thay vì là số lượng Ether tương ứng với số tiền bỏ ra để mua. Tại thời điểm Ethereum trên ứng dụng này chào giá €334.99, giá này còn cao hơn giá thị trường là €100.

“Ứng dụng mua Ethereum không giống với việc mua Ethereum.

Ứng dụng lừa đảo, tốn €335 chỉ để nhận lại logo ETH.”

Mặc dù ẩn chứa dấu hiệu đáng ngờ, ứng dụng mua Ethereum này đã được hơn 100 người dùng cài đặt. Điều đáng quan tâm hơn, nhà cung cấp ứng dụng đáng ngờ này “tự nhận” mình là Google Commerce Ltd.

Ứng dụng mua Ethereum giả mạo có hơn 100 người dùng

Trong khi đó, Google đã và đang nỗ lực bảo vệ người dùng của Cửa hàng Google Play khỏi các ứng dụng độc hại. Là những ứng dụng lợi dụng sự quan tâm, thổi phồng và thiếu kiến thức về tiền mã hóa từ các nhà đầu tư.

Vào tháng 4, Google đã ngừng mở cửa cho các tiện ích khai thác tiền mã hóa trong nỗ lực bảo vệ người dùng. Thậm chí, Google còn siết chặt chính sách quảng cáo cryptocurrency, tránh trường hợp quảng bá cho các dự án lừa đảo.

Aquarius - Theo Thenextweb

Follow Tiendientu on Telegram