Follow Tiendientu on Telegram

Phát hành tiền kỹ thuật số

Ứng dụng nhắn tin hàng đầu Nhật Bản Line phát hành cryptocurrency riêng

Abraham 31/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Gã khổng lồ tin nhắn LINE đã trở thành một trong những công ty giao dịch đại chúng đầu tiên phát hành mainnet blockchain với một đồng cryptocurrency riêng.


Trong thông báo mới nhất, LINE cho biết block đầu tiên (Genesis Block) của LINK Chain đã được sản xuất vào ngày 23/8. Gã khổng lồ nhắn tin đang lên kế hoạch phát hành tổng cộng 1 tỷ token LINK, trong đó 800 triệu sẽ được phân phối cho người dùng công chúng và phần còn lại sẽ được giữ lại dưới dạng dự trữ.

Thay vì áp dụng mô hình ICO, LINE sẽ phát hành token dưới dạng khuyến mãi cho người dùng tham gia vào các ứng dụng phi tập trung (dApp) được xây dựng trên network LINK Chain. Theo whitepaper của LINE, sẽ có 2 dApp xuất hiện trong tháng 9/2018. Và tính đến quý I/2019, ít nhất 10 dApp được phát hành.

tiendientu.org-line-crypto-2
Nguồn: Internet.

Token LINK cũng được niêm yết trên sàn giao dịch BITBOX mới thành lập của LINE. Trong tương lai, LINK sẽ được sử dụng như là phương tiện thanh toán trong hệ sinh thái của ứng dụng nhắn tin này.

Tuy nhiên, công ty đặc biệt lưu ý là BITBOX vẫn chưa nhận được giấy phép từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA). Nhưng sớm thôi khi sàn nhận được cái gật đầu từ giới chức Nhật, token sẽ được giao dịch đầy đủ.

LINE – một công ty của Nhật Bản – đã tung ra blockchain và nền tảng giao dịch thông qua một công ty con mới được thành lập vào tháng 4/2018 tại Singapore, dưới cái tên LINE Tech Plus PTE.

Việc ra mắt này đánh dấu bước đi mới nhất của công ty trong việc tìm cách tích hợp blockchain vào hệ sinh thái kinh doanh của mình.

Đầu tháng 8, LINE cũng đã công bố một sáng kiến ​​khởi động quỹ đầu tư trị giá 10 triệu đô la Mỹ để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái blockchain và cryptocurrency.

Jean - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org