Tiendientu.org

UNICEF gây quỹ khởi nghiệp với công nghệ Blockchain

Icon 11/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9GI Icon copy link
Bitdeal

 Theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 10.12.2018, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho biết họ đang đầu tư 100.000 USD vào sáu công ty start-up, chuyên nghiên cứu về công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần đầu tư này nhằm giải quyết các khó khăn mang tính toàn cầu thông qua sử dụng công nghệ Blockchain. Đơn cử như những vi phạm về tính minh bạch trong phân phối y tế đến quản lý tài chính và tài nguyên.


Trích dẫn từ thông cáo báo chí, khoản đầu tư này là một phần nhỏ nằm trong chương trình tài trợ rộng lớn hơn, đã trao tặng 20 suất dành cho 20 công ty start-up về công nghệ.

Đặc biệt, sáu công ty vinh dự nhận suất tài trợ 100.000 USD này bao gồm Atix Labs và Onesmart, hai start-up đang phát triển các nền tảng theo dõi tài chính; Prescrypto, start-up đang xây dựng nền tảng theo dõi lịch sử bệnh nhân; Statwig, công ty chuyên về đảm bảo cung cấp vắc-xin thông qua nền tảng chuỗi cung ứng; Utopixar, phát triển và xây dựng công cụ cộng tác xã hội; và cuối cùng là W3 Engineers, start-up đang tìm cách phát triển hệ thống mạng ngoại tuyến không yêu cầu Internet.

UNICEF đã nghiên cứu về Blockchain trong nhiều năm qua, liên tục đầu tư vào các startup công nghệ và thử nghiệm smart contract cho các giao dịch.

Cố vấn chính của UNICEF, Chris Fabian cho biết:

“Công nghệ Blockchain vẫn nằm ở giai đoạn đầu và còn phải trải qua nhiều lần thử nghiệm, thất bại. Nền tảng này vẫn còn nhiều điểm cần cải thiện trước khi chúng ta có thể sử dụng Blockchain kiến tạo một thế giới tốt hơn.”

Ngoài nguồn tài trợ, UNICEF sẽ hỗ trợ nhân sự cũng như cung ứng các sản phẩm và công nghệ, chia sẻ quyền truy cập vào mạng lưới đối tác và chuyên gia của mình.

Mya - Theo CoinDesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: UNICEF chi 100.000 USD đầu tư start-up Blockchain, UNICEF đầu tư Blockchain

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: