Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

Upbit bị hack? Nghi vấn 79 triệu USD bị rút khỏi sàn Upbit

Abraham 27/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cộng đồng cryptocurrency Hàn Quốc đang trong tình trạng lo lắng vì có nhiều tin tức lan truyền rằng 79 triệu USD đã bị “tuồn” khỏi sàn vào ví bí ẩn. Phải chăng Upbit bị hack?


Nghi vấn Upbit bị hack

Theo tờ Chosun, một loạt các giao dịch chuyển tiền lớn đã được thực hiện từ tài khoản sàn Upbit chỉ sau 1 giờ chiều KST (11 a.m giờ VN) vào ngày 27/11.

Số Altcoin bị chuyển gồm ETH trị giá 50 triệu USD và các đồng nhỏ hơn như Stellar (XLM), BitTorrent (BTT)TRON (TRX).

Giá Ethereum hiện tại:

Tài khoản Twitter theo dõi tiền điện tử là Whale Alert cũng báo cáo một loạt các khoản chuyển tiền khổng lồ từ tài khoản Upbit sang tài khoản không xác định. Trong đó gồm cả chuyển số lượng lớn ETH như trên.

tiendientu.org-upbit-bi-hack-1

Upbit tạm ngưng nạp rút coin

Janet Chun, một khách hàng người Hàn Quốc của sàn Upbit, chia sẻ với báo giới:

“Tôi không thể thực hiện giao dịch trên tài khoản của mình và hiện tôi đang đọc tin tức về việc Upbit bị hack. Tôi sợ rằng có lẽ tôi đã mất tiền, cùng với hàng trăm người khác.

Sàn gần như không có phản hồi gì và tôi thấy điều đó đặc biệt đáng lo ngại.”

Vài phút sau khi các giao dịch được thực hiện, Upbit đã đăng một thông báo trên trang web chính thức rằng các giao dịch và trading crypto đã bị đình chỉ trong khi sàn kiểm tra máy chủ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể nạp rút tiền pháp định.

Upbit là sàn giao dịch lớn duy nhất của Hàn Quốc chưa bao giờ bị hack và các nhà đầu tư lớn của sàn gồm có ứng dụng trò chuyện khổng lồ Kakao.

Upbit cung cấp hơn 200 cặp giao dịch và được xếp thứ 50 về khối lượng giao dịch. Nền tảng đã xử lý 94 triệu USD trong 24 giờ qua.

Follow Tiendientu on Telegram