Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Cơn bão delist privacy coin đã quét tới sàn Upbit

Abraham 21/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch Hàn Quốc Upbit tuyên bố ngừng hỗ trợ giao dịch đối với 6 cryptocurrency, trong đó có một số là những privacy coin nổi tiếng.


Ngăn chặn rửa tiền

Trong thông báo ngày 20/9, sàn UpBit tuyên bố rằng nền tảng sẽ hủy niêm yết (delist) và ngừng hỗ trợ giao dịch cho Monero (XMR), DASH, ZCash (ZEC), Haven (XHV), BitTube (TUBE) và PIVX trước ngày 30/9 tới đây.

Sàn giao dịch cho biết họ sẽ không còn hỗ trợ nạp các đồng coin kể trên trước khi ngừng giao dịch với cặp KRW, Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Tether (USDT).

Upbit nêu rõ lý do delist 6 Privacy Coin này là để ngăn chặn khả năng rửa tiền và tội phạm tiềm tàng.

tiendientu.org-san-upbit-delist-1
Sàn Upbit là sàn giao dịch tiếp theo delist Privacy Coin.

Sàn Upbit nối gót theo OKEx

Như tiendientu.org đưa tin, tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi sàn OKEx Hàn Quốc delist 5 Privacy Coin do các quy định quốc tế mới.

OKEx Hàn xác nhận ngừng hỗ trợ giao dịch cho Monero, Dash, Zcash, Horizen (ZEN) và Super Bitcoin (SBTC) vào ngày 10/10. Lý do là Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đưa ra những quy định mới về việc minh bạch thông tin giao dịch tiền điện tử.

FATF là tổ chức liên chính phủ được thành lập năm 1989 theo sáng kiến ​​của G7 nhằm phát triển các chính sách chống rửa tiền. Mặc dù các quốc gia không bắt buộc phải tuân thủ theo khuyến nghị của FATF, nhưng nước nào không tuân thủ sẽ bị đưa vào blacklist – danh sách đen những quốc gia không minh bạch tài chính.

tiendientu.org-san-upbit-delist-3
Quy định của FATF làm mất tính ẩn danh của cryptocurrency.

Nguy cơ tương tự với những sàn giao dịch khác

Quy định mới của FATF yêu cầu giao dịch tiền điện tử trên 1.000 USD phải xác minh rõ thông tin của cả người mua và người bán.

Về mặt lý thuyết, hơn 200 quốc gia nên thực hiện theo khuyến nghị vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, điều này dường như là một “nhiệm vụ bất khả thi” với nhiều blockchain phi tập trung.

Giá XMR hiện tại:

Giá DASH hiện tại: 

Giá ZEC hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram