Đồng stablecoin Tether (USDT)

Kết hợp với TRON và Justin Sun, USDT tái sinh dưới dạng token TRC-20

When Lambor 05/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 TRON tiếp tục chặng đường đi mới sau thành công từ “cơn sốt” BitTorrent. Theo đó, Blockchain TRON sẽ hợp tác với Tether, tổ chức phát hành stablecoin USDT, đưa đồng tiền gây tranh cãi USDT lên network TRON trước quý II 2019. 


USDT sắp tái sinh dưới dạng token TRC-20

Cụ thể, Tether sẽ hợp tác với TRON Foundation, tái ra mắt đồng tiền neo giá vào USD – USDT – dưới dạng TRC-20 (tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho token trên Blockchain TRON, tương tự như chuẩn ERC-20 của Ethereum).

Theo tiendientu.org được biết, sau khi dự định này được hiện thực hóa, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch với các dApp và giao thức hoạt động trên network TRON.

Hơn thế nữa, cả hai đơn vị đều mong muốn tăng thêm tính thanh khoản và giúp TRON trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các tổ chức đầu tư nhờ sự có mặt của stablecoin trên network.

Đề cập đến quan hệ hợp tác này, CEO Tether, Jean-Louis van der Velde, cho biết:

“Mối quan hệ hợp tác này đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực tiền mã hóa khi chúng tôi tiếp tục dự đoán nhu cầu và xu hướng của cộng đồng tài sản kỹ thuật số.”

Mọi chuyện sẽ hoàn thành trong quý II 2019

Theo lộ trình phát triển từ TRONTether, phiên bản mới của USDT trên TRON dự kiến sẽ được phát hành trong quý II 2019.

Tether hiện là stablecoin lớn nhất thế giới và cũng là stablecoin duy nhất lọt top 10 cryptocurrency có vốn hoá hàng đầu thị trường, theo CoinMarketCap.

Tuy nhiên, dù nỗ lực minh bạch hóa hoạt động, Altcoin này luôn bị nghi ngờ không được công ty Tether bảo chứng với tỉ lệ 1:1 vào đồng USD.

tiendientu.org-tether-usdt-la-gi-8
Theo lộ trình phát triển từ TRON và Tether, phiên bản mới của USDT trên TRON dự kiến sẽ được phát hành trong quý II 2019.

Dù Tether đã hứa hẹn sẽ thuê một đơn vị kiểm toán để xác thực tài sản của mình, song mọi chuyện lại nhanh chóng đổ vỡ khi công ty chia tay với Friedman LLP hồi tháng 01.2018.

Sau đó, vào tháng 10.2018, Tether chọn Deltec Bank & Trust đặt tại Bahamas làm ngân hàng mới cho mình. Đơn vị này khi đó khẳng định công ty đã lập tài khoản và duy trì lượng tài sản 1.8 tỷ USD (ngang bằng vởi tổng cung USDT tại thời điểm lúc bấy giờ).

Trong khi đó, CEO TRON, Justin Sun, lại tỏ thái độ hết sức tự tin trước sự kiện hợp tác bất ngờ này:

“Chúng tôi đang tạo ra một bước tiến mới để đạt được những thành tựu nhất định trong nền kinh tế phân quyền với Tether.

TRON sẽ sớm có được đồng stablecoin riêng. Điều này mang lại giá trị cao cho toàn bộ hệ sinh thái và khiến Blockchain TRON dễ dàng tiếp cận đến những nhà đầu tư tổ chức hơn.”

Cuối cùng, Sun còn khẳng định sự hợp tác với Tether sẽ đem về cho TRON một token USDT theo chuẩn TRC-20, giúp gia tăng tính ổn định cho người dùng. Khi đó, người dùng TRON sẽ dễ dàng chuyển đổi token về lại USD hơn.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram
OfferStartMiningTelegram