Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Ủy ban bầu cử Ukraine sử dụng blockchain của NEM để bỏ phiếu

Abraham 09/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Một thành viên của Ủy ban bầu cử Ukraine đã tiết lộ rằng họ đang làm việc với NEM trên một thử nghiệm bỏ phiếu thông qua blockchain.


Oleksandr Stelmakh – người đứng đầu Cơ quan đăng ký nhà nước tại Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine – tỏ ra hài lòng với các cuộc thử nghiệm hiện tại, cho biết:

Chúng tôi tiếp tục thí nghiệm áp dụng công nghệ blockchain trong cuộc bầu cử đại cử tri.”

Ủy ban đã tạo ra một cuộc bỏ phiếu thử nghiệm bằng cách sử dụng 28 node với blockchain của NEM “vài tuần trước” và “bỏ phiếu vẫn đang mở, bất kỳ ai cũng có thể tham gia.”

tiendientu.org-ukraine-bau-cu-blockchain-nem-2
Ảnh minh họa.

Cuộc thử nghiệm là kết quả của sự hợp tác độc quyền với NEM Ukraine, liên quan đến một testnet cùng token NEM.

Với mức giá hiện tại, Stelmakh tính toán chi phí lắp đặt bỏ phiếu blockchain tại mỗi đồn cảnh sát trong nước sẽ tốn khoảng 1.227 USD cho mỗi lần thực hiện. Người này nhận xét đây là một “cái giá nhỏ” để đổi lấy việc bảo vệ dữ liệu bỏ phiếu bất biến.

Ukraine đang trong quá trình hoàn thiện quy định pháp lý đối với cryptocurrency. Cơ quan tài chính nước này ủng hộ ý tưởng xem tài sản kỹ thuật số như công cụ tài chính.

Bên cạnh đó, chi phí điện tương đối thấp dẫn đến ngành đào coin khá phát triển, nhưng Ukraine vẫn chưa có kế hoạch điều tiết lĩnh vực này.

Jean - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram