Tiendientu.org

Ủy ban Chứng khoán Thái Lan lên kế hoạch điều chỉnh ICO

Icon 15/09/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-2Nh Icon copy link
Index Capital

Các nhà quản lý chứng khoán ở Thái Lan đã đưa ra một tuyên bố mới về việc gây quỹ cho các dự án ICO. Trong đó xác nhận một số token nằm trong danh sách chờ hội thẩm sẽ rơi vào hình thức chào bán chứng khoán.

Ủy ban chứng khoán Thái Lan (SEC) cho biết:

“Một số ICO có hình thức tương tự các báo cáo tài chính, quyền và nghĩa vụ”, do đó có thể áp dụng các quy định có liên quan. Tuy nhiên cũng có một vài mối quan ngại rằng trong một số trường hợp, bán đấu giá token có thể gây ra các hành vi gian lận chống lại các nhà đầu tư.”

Ngoài Hong Kong, Singapore, Thái Lan cũng bày tỏ thái độ dễ dàng hơn so với các khu vực khác – đặc biệt là Trung Quốc, nước đã ban hành lệnh cấm mô hình tài trợ hồi đầu tháng này.Cơ quan SEC cho biết:

“SEC Thái Lan khuyến khích việc gây quỹ xúc tiến cho các doanh nghiệp đặc biệt là các công ty có thế mạnh về công nghệ cao. Nhận thấy rõ tiềm năng của ICO trong việc đáp ứng nhu cầu vốn của các doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên trong trường hợp ICO gây quỹ dưới hình thức chào bán chứng khoán, tổ chức phát hành phải tuân thủ các yêu cầu quy định hiện hành dưới tầm nhìn của SEC Thái Lan. “

SEC Thái Lan gợi ý rằng ICO có thể tạo ra những điều kiện chính đáng cho một số khoản bán hàng mã thông báo, mặc dù vẫn còn quá sớm trong quá trình đó để cho biết cách tiếp cận mà cơ quan này có thể thực hiện.

“… Để tạo ra sự cân bằng giữa hỗ trợ cải cách kỹ thuật số và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các mưu tính lừa đảo của những kẻ lợi dụng ICO, SEC Thái Lan đang cân nhắc các phương pháp tiếp cận phù hợp với ICO và đón nhận ý kiến đóng góp từ khu vực tư nhân.”

Những tuần vừa qua đã chứng kiến một loạt thông báo tương tự từ các nhà điều hành chứng khoán trên toàn thế giới, bao gồm Canada, Singapore và Mỹ.

Video đề xuất: “Việc kêu gọi vốn, phát hành, mua bán bằng tiền điện tử tại Việt Nam là bất hợp pháp tại Việt Nam” – Thông điệp vừa được ngân hàng nhà nước Việt Nam phát đi.
Nguồn: VTV1 – bản tin tài chính Kinh doanh

Theo Coindesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: ICO, Singapore, Thái Lan, Ủy ban chứng khoán Thái Lan SEC

CVC