Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Ủy ban Tiền tệ Singapore (MAS): Các token sẽ không được xem là chứng khoán

When Lambor 20/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ủy ban Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của nước này, tin rằng hiện tại trên thị trường hoàn toàn không có một token nào cần phải phân loại như chứng khoán.


Tại Hội nghị Consensus của CoinDesk tại Singapore, Damien Pang, Trưởng phòng Cơ sở hạ tầng công nghệ cho Fintech và đổi mới, chia sẻ:

“Những nhà lập pháp vẫn chưa tiến đến công nhận các token là một loại tài sản đạt chuẩn chứng khoán ở Singapore.

MAS đang nghiên cứu sâu những tính chất của token trong quá khứ, hiện tại và tương lai, thay vì những vấn đề liên quan đến công nghệ.”

Damien Pang, Trưởng phòng Cơ sở hạ tầng công nghệ cho Fintech và đổi mới tại Hội nghị Consensus.

Ông cho biết, sự khác biệt giữa tuyên bố của bản thân và những nhà quản lý khác nằm ở quan điểm/tiêu chuẩn riêng về tiêu thức đánh giá chứng khoán.

Pang nhấn mạnh:

“Hiện MAS đang phân loại token thành 3 nhóm: token tiện ích (utility), token thanh toán (payment) và token chứng khoán (securities).

Tuy nhiên, MAS không có ý định ban hành luật cho các token tiện ích – vốn hiện được sử dụng trong một số dịch vụ. Tuy nhiên một dự luật về token thanh toán có thể sẽ được thông qua vào cuối cuối năm nay.”

Theo đó, nếu một trong số đặc tính của các token trên phù hợp với tính chất của chứng khoán, chẳng hạn như khả năng đảm bảo lợi nhuận cho các tài sản tương lai, MAS chắc chắn sẽ để mắt đến chúng.

Khi được đặt câu hỏi tại sao chính quyền không đưa ra những định danh về tài sản số hóa như Hoa Kỳ, Pang nói rằng cách tiếp cận này sẽ không giúp tạo ra một môi trường khuyến khích đổi mới.

Ông kết luận:

“Khi bạn bắt đầu định danh các loại tài sản này, sẽ có nhiều tranh cãi nổ ra. Nhưng thực thế, có hơn 1000 loại token. Do vậy, những nhà lập pháp cần phải có một lí luận rõ ràng về những quy cách để phân loại lại chúng.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org