Follow Tiendientu on Telegram

Ủy viên chỉ trích SEC vì áp dụng phương pháp tiếp cận tập trung vào thực thi bắt buộc đối với quy định tiền điện tử

An Manu 11/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Một ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chỉ trích cơ quan giám sát chứng khoán vì tập trung vào các hành động thực thi trong việc giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ủy viên SEC Cơ quan về các cuộc tranh cãi về việc tập trung vào các hành động thực thi trong việc quản lý tài sản tiền điện tử
Ủy viên SEC Cơ quan về các cuộc tranh cãi về việc tập trung vào các hành động thực thi trong việc quản lý tài sản tiền điện tử

Ủy viên SEC Hester Peirce đã chỉ trích chính cơ quan của cô ấy vào thứ Hai sau khi công bố một hành động thực thi chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex . Cô ấy lưu ý rằng hành động của SEC chống lại sàn giao dịch “tăng gấp đôi cách tiếp cận tập trung vào thực thi của Ủy ban đối với tiền điện tử”.

Cơ quan giám sát chứng khoán cáo buộc rằng Poloniex hoạt động mà không được đăng ký và lên kế hoạch nội bộ để “tích cực” niêm yết nhiều tài sản hơn vào năm 2017 mặc dù đã tuyên bố công khai rằng họ sẽ không niêm yết chứng khoán. Cơ quan quản lý cho biết vào năm 2018, sàn giao dịch cho phép người dùng giao dịch các tài sản được coi là “rủi ro trung bình” là chứng khoán được phân loại.

Peirce, còn được gọi là “crypto mom”, lập luận rằng SEC đang dành thời gian để xử lý tiền điện tử vào thời điểm đó. “Trong khoảng thời gian được đề cập ở đây (giữa năm 2017 đến năm 2019), Ủy ban đã thay đổi rất thận trọng đối với sự tham gia của các cơ quan được quy định với tài sản tiền điện tử,” cô giải thích, giải thích:

Chắc chắn, Poloniex có thể đã cố gắng đăng ký. Nếu nó được thực hiện như vậy, nó có thể đã chờ đợi. . . và chờ đợi. . . và đợi thêm.

Ủy viên cho biết: “Do chúng tôi đã chậm chạp trong việc xác định cách các cơ quan được quản lý có thể tương tác với tiền điện tử như thế nào, những người tham gia thị trường có thể ngạc nhiên khi thấy chúng tôi đến trực tiếp đến thị trường và các cơ quan với sự nhiệt huyết.”

Một báo cáo được công bố vào tháng 5 cho thấy SEC đã đưa ra 75 hành động thực thi chống lại các công ty và cá nhân trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuần trước, SEC đã thực hiện hành động đầu tiên liên quan đến tài chính phi tập trung (defi).

Gần đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã vạch ra cách tiếp cận và các ưu tiên của mình trong việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử, tập trung vào việc bảo vệ nhà đầu tư.

Tuần trước, ông nói rằng “ sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật ,” nói thêm rằng “nó đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org