Tiendientu.org

Ủy viên mới được bổ nhiệm của SEC có giúp Bitcoin ETF “trỗi dậy từ đống tro tàn”?

Icon 07/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-85C Icon copy link
Bitdeal

 Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục can thiệp vào các tổ chức liên bang và chính phủ, giúp cho triển vọng phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF ngày một tăng. Người được bổ nhiệm gần đây nhất vào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là Elad Roisman có thể xoay chuyển tình thế liên quan đến sự chấp thuận của ETF.


Quỹ Bitcoin ETF của Winklevoss bị từ chối với tỉ lệ 3:1, trong đó Ủy viên Hester Peirce đấu tranh gay gắt để được phê duyệt. Roisman cũng có kinh nghiệm tương tự như Peirce, khi ông là cố vấn trưởng của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và được đào tạo bởi ủy viên Daniel Gallagher – người ủng hộ cuộc cách mạng trong lĩnh vực fintech.

Roisman đã từng phát biểu:

Điều này rất quan trọng với SEC, nếu họ có các điều luật rõ ràng để thực thi. Không có chỗ cho các hành vi sai trái trên thị trường của chúng tôi.”

tiendientu.org-uy-vien-sec-2
Tân Ủy viên SEC – Elad Roisman.

Trong bài phát biểu với SEC, vị tân ủy viên hùng hồn tuyên bố:

SEC phải kiểm tra và rà soát lại các quy tắc, quy định và hướng dẫn để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động đúng như dự kiến để thực thi sứ mệnh của mình.

Điều này gần đây được thể hiện rõ nhất trong các lĩnh vực bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng, cũng như sự xuất hiện của các khoản đầu tư và công nghệ mới như ICO và blockchain.

Quan trọng là SEC chấp nhận những thách thức mới một cách công bằng và minh bạch cũng như cung cấp sự chắc chắn và rõ ràng cho thị trường.”

Phát biểu này tương tự với các phát ngôn của Hester Peirce, khi bà cho rằng quỹ ETF của Winklevoss nên được phê duyện theo luật chứng khoán và giao dịch năm 1994.

tiendientu.org-sec-da-tu-choi-thang-thung-3-don-de-trinh-bitcoin-etf-cua-proshares-direxion-va-graniteshares
SEC Mỹ là cái tên quyền lực đối với cryptocurrency.

Sau sự rút lui của ủy viên Kara Stein vào tháng 12 tới đây, sẽ chỉ còn một ứng viên Đảng Dân chủ trong hội đồng quản trị tại SEC là Robert Jackson Jr. – người không bày tỏ bất kì quan điểm đồng tình nào với quỹ ETF và thị trường cryptocurrency nói chung.

Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Jay Clayton có thể có cùng quan điểm với Peirce và Roisman trong phán quyết sắp tới về quỹ ETF của SolidX. Điều này thể hiện bước đầu qua cách ông điều chỉnh quy định cho thị trường tiền mã hóa.

Vẫn cần thời gian để xem thị trường sẽ thay đổi như thế nào, vì nó đang ở trạng thái cân bằng. Những biến động gần đây của thị trường sẽ trì hoãn quyết định của SEC, vì chúng được cho là bằng chứng của sự thao túng giá.

Sự sụt giảm nhanh chóng của giá Bitcoin gần đây và tình trạng chung của thị trường là không được kiểm soát khi các công ty như BitMEX nắm giữ đến 40% tất cả các giao dịch Bitcoin, sẽ góp phần khiến SEC điều tiết lĩnh vực khắt khe hơn.

Jean - Theo AMBCrypto

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: SEC phê duyệt Bitcoin ETF, Ủy viên mới bổ nhiệm của SEC

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: