Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Ủy viên SEC: “Đừng trông đợi vào Bitcoin ETF nữa”

When Lambor 07/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Chất xúc tác khiến thị trường tăng giá – Bitcoin ETF – dường như đang ngày càng xa tầm tay chúng ta hơn khi SEC vừa thông báo tiếp tục trì hoãn quyết định đến ngày 27.02.2018. Cùng lúc đó, ủy viên SEC hay còn được biết là “crypto-mom” vừa lên tiếng khuyên thị trường hãy quên Bitcoin ETF đi…


Bitcoin ETF chắc chắn có thể hỗ trợ gia tăng tính thanh khoản của Bitcoin trên thị trường Hoa Kỳ bởi đây là sản phẩm phái sinh cho phép các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ an tâm khi giao dịch, không xung đột với các quy định hà khắc.

Tuy nhiên, theo ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Hester Peirce, quyết định chấp thuận Bitcoin ETF hãy còn rất xa và có thể mất từ vài tháng đến nhiều năm.

SEC lại trì hoãn ngày ra quyết định phê duyệt ETF.

Tại một hội nghị về cryptocurrency ở Washington DC, Peirce chia sẻ hiện bà đang làm việc với ủy ban về quyết định phê duyệt Bitcoin ETF, đồng thời thuyết phục nhiều ủy viên cởi mở hơn đối với tài sản số.

Peirce thẳng thắn chia sẻ:

“Đừng quá trông đợi vào Bitcoin ETF. Tôi trịnh trọng khuyên mọi người không nên đặt sự sống/chết của thị trường vào một phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF. Tất cả các bạn đều biết tôi đang cố gắng thuyết phục các đồng nghiệp cởi mở hơn khi nói đến cryptocurrency.”

Hơn nữa, Peirce cũng dự báo, Bitcoin ETF có thể sẽ được chấp thuận vào ngày mai hoặc khoảng mười năm nữa, chỉ là không có một khung thời gian cụ thể mà thôi.

Song, bà cũng nhấn mạnh, việc thiết lập quy định cho thị trường cryptocurrency chắc chắn sẽ xảy ra vì lĩnh vực này đang ngày một phát triển hơn.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org