Tiendientu.org

Ủy viên SEC Hester Peirve: “Vẫn chưa có phán quyết cuối cùng về Bitcoin ETF từ Ủy ban”

Icon 10/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-88c Icon copy link
Bitdeal

 Gần đây, trong chương trình Crypto Trader của đài CNBC, Ủy viên SEC, Hester Peirce, đã có một buổi trò chuyện ngắn với Ran Neu-Ner về bối cảnh “hậu trường” quá trình phê duyệt các đệ trình Bitcoin ETF.


Khi được hỏi lý do vì sao SEC lại từ chối 9 Bitcoin ETF rồi lại thu hồi quyết định ngay sau đó, Hester cho biết:

“Các đệ trình đang được xem xét và sau đó thành viên SEC, được đại diện bởi bốn người chúng tôi, có thể quyết định lại, thay đổi hoặc đồng ý với phán quyết của các nhân viên đã thực hiện trước đó dưới cấp độ Ủy ban.”

Với câu hỏi “Có bình thường không nếu SEC đã từ chối và sau đó thu hồi quyết định đó?”, Hester trả lời:

“Đó là một quy trình khá chuẩn đối với các đề xuất như thế này, được trình lên cơ quan ủy quyền và bị từ chối.

Cần có một khoảng thời gian nhất định để Ủy ban, hoặc một trong các bên liên quan, có thể thúc đẩy việc thu hồi quyết định. Và đây là một trong những trường hợp như thế.”

Hơn nữa, trong cuộc thảo luận, Hester hiếm hoi tiết lộ SEC đã vạch kế hoạch về cách thức xem xét lại quyết định đó. Tuy nhiên, bà khẳng định chắc chắn phía SEC chưa thể đưa ra một khung thời gian cụ thể cho quyết định về 9 Bitcoin ETF.

tiendientu.org-bitcoin-etf-sec-2
Việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian.

Hơn nữa, bà nói:

“Không có kết quả rõ ràng về những gì có thể xảy ra sau khi xem xét lại. Do đó mọi người không thể đếm ngược thời gian để chờ quyết định từ SEC.”

Khi được hỏi về quyết định liên quan đến đệ trình VanEck ETF được chờ đợi nhiều vào cuối tháng 9, bà cho biết:

“Vâng, một lần nữa xin nhắc lại, vì chuyện đó đang diễn ra, tôi thực sự không thể nói nhiều về chủ đề này. Nhưng bạn nên biết, với các hồ sơ quy tắc khác thuộc loại nhu thế, các nhân viên của SEC đang làm rất nỗ lực và xem xét lại các sự kiện và hoàn cảnh của quy tắc nộp đơn, từ đó mới có cơ sở đưa ra phán quyết.”

-> Xem thêm: Hester M. Peirce: “SEC đã vượt quá thẩm quyền khi từ chối Bitcoin ETF của Winklevoss”

Ran Neu-Ner cũng chia sẻ:

“SEC đang xem xét cải cách triệt để bộ luật công nhận nhà đầu tư Hoa Kỳ, và những thay đổi sẽ làm cho thị trường rộng lớn hơn, mang lại nhiều nhà đầu tư hơn. Những thay đổi được đề xuất sẽ giúp mở đường cho đầu tư chính thống vào các công ty tư nhân và có thể có ích cho cả sự an toàn của crypto và Blockchain.”

Ông thậm chí còn trích dẫn lời Chủ tịch SEC, Jay Clayton: “Thị trường tư nhân đang tràn ngập vốn đầu tư trong những ngày này. Câu hỏi đặt ra là ai đang tham gia?”

Thảo luận thêm, Ran hỏi Hester nghĩ gì về những phát ngôn gần đây của Chủ tịch Clayton, xung quanh tin tức của các nhà đầu tư được công nhận. Hester nói:

“Chà, tôi thực sự không thể nói các ủy viên của tôi nghĩ gì về câu nói đó. Tôi chỉ có thể tiết lộ, đó là một lĩnh vực mà tiêu chuẩn dành cho nhà đầu tư được công nhận đã ngăn chặn nhiều người đầu tư vào một số phân khúc thị trường nhất định. Và tôi nghĩ, tôi muốn thấy thị trường mở rộng để nhiều người có thể đầu tư các loại hình khác nhau.”

Tỏ ra không hài lòng và liên tục chỉ trích SEC đã đi quá phạm vi giới hạn, Hester được cộng đồng vinh danh “Crypto Mom”.

Hơn nữa, theo ý kiến của Hester, không cần thiết phải có một tiêu chuẩn dành cho nhà đầu tư được công nhận. Tuy nhiên, Ủy viên tuyên bố nếu một số loại tiêu chuẩn nào đó được phát triển, các tiêu chuẩn đó nên được thiết kế để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn.

Hester cũng nói rằng cô rất tin vào khả năng quyết định của mọi người dù đó là trong không gian crypto hoặc trong một cửa hàng bán lẻ nhỏ ở quê hương của họ.

Cô kết luận:

“Tôi nghĩ tôi thực sự coi bản thân mình như một nhà thiết lập quy định và nói với mọi người rằng, à tôi đã quyết định bạn không đủ thông minh để đầu tư vào loại hình này. Tôi muốn có một hệ thống mà trong đó, chúng tôi cho phép mọi người lựa chọn, liệu họ có muốn ở trong một loại hình đầu tư được bảo vệ hay muốn có quyền tiếp cận đầy đủ tất cả các loại hình đầu tư khác nữa?”

Theo AMBCrypto

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Ủy viên SEC Hester Peirce

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: