Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Ủy viên SEC xác nhận: “Chắc chắn sẽ có Bitcoin ETF xuất hiện”

When Lambor 27/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ủy viên SEC, Hester Peirce, gần đây đã xuất hiện trên podcast của ‘What Bitcoin Did’ và xác nhận chắc chắn sẽ có ít nhất một Bitcoin ETF xuất hiện. 


“Tôi thấy bất mãn”

Một trong những ủy viên SEC dành nhiều mối quan tâm đến Bitcoin nhất, Hester Peirce, đã xác nhận chắc chắn sẽ có một Bitcoin ETF được chấp thuận.

Hơn nữa, Peirce gần như đã giành được trái tim của cộng đồng cryptocurrency với tuyên bố bất đồng ý kiến đối với quyết định của SEC sau khi Ủy ban từ chối đệ trình ETF của anh em nhà Winklevoss.

Trong podcast, cô khẳng định SEC có một nhiệm vụ cụ thể là duy trì khung pháp lý. Cô tin SEC nên cho phép đổi mới trong khuôn khổ đó và không trở thành người can thiệp vô cớ.

Peirce cho biết:

“Chỉ vì bạn đang gọi một cái gì đó là cryptocurrency không có nghĩa bạn có thể bỏ qua các quy tắc chúng ta đã có trong nhiều năm … nhưng tôi nghĩ chúng ta cũng cần phải sẵn sàng cởi mở hơn một chút để đổi mới.

Dù cho đến nay tất cả các đệ trình ETF cryptocurrency đã bị từ chối, song chúng vẫn còn cơ hội.”

Ủy viên SEC, Hester Peirce.

Sự chấp thuận đang dần dần diễn ra

Peirce chỉ ra rằng, các ủy viên SEC đã mời công chúng tham gia đóng góp ý kiến và theo cô, quá trình này cực kỳ hữu ích. Song, đề cập đến thời hạn ra phán quyết cuối cùng, cô cho rằng câu hỏi này không dễ trả lời.

Đầu tiên, mỗi đề xuất được đánh giá dựa trên các giá trị riêng, hơn nữa, các đề xuất đều được thiết kế khác nhau. Do đó, để một đề xuất chi tiết thuyết phục được ba trong số năm ủy viên là chuyện không hề dễ dàng.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, tháng này Thụy Sĩ đã phê duyệt ETP Bitcoin đầu tiên, giao dịch trên sàn Six Stock.

Đây là thị trường chứng khoán chính ở Thụy Sĩ và là thị trường lớn thứ tư ở châu Âu. Vì vậy, có vẻ như cơn gió đổi mới đang thổi và chúng ta chỉ việc ngồi chờ chúng thổi qua Đại Tây Dương.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org