Follow Tiendientu on Telegram

Vẫn bế tắc nhưng thị trường cryptocurrency đang thấy “ánh sáng nơi cuối đường hầm”

When Lambor 18/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Dù vẫn bế tắc vì giảm hơn 400 tỷ USD tổng số vốn hóa thị trường nhưng giá các đồng cryptocurrency đang thấy “ánh sáng nơi cuối đường hầm”.  

Ánh sáng le lói sau những giờ ảm đạm

Tổng số vốn hóa thị trường cryptocurrency tính đến ngày hôm qua là 415 tỷ USD, giảm hơn 50% từ con số 835 tỷ USD vừa thiết lập hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, kể từ khi đạt đến mức thấp nhất đó, vốn hóa thị trường crypto đã có dấu hiệu hồi phục 10% và hiện tại đang dao động quanh mức 458 tỷ USD. Tuy màu đỏ vẫn trải dài khắp bảng xếp hạng CoinMarketCap, nhưng một số đồng coin lớn đã dần tăng trưởng trở lại.

Hiện tại, giá Bitcoin trung bình toàn cầu là 10.170 USD, tăng trưởng gần 6% trong vòng một giờ. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cho đồng coin này sau khi giảm xuống dưới 10.000 USD vào ngày hôm qua. Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường chỉ hơn 170 tỷ USD, giảm hơn 12% trong vòng 24 giờ qua.

Giá Ethereum tăng lên gần 9% và cần khoảng 14 tỷ USD nữa để quay trở lại mức 100 tỷ USD vốn hóa thị trường. Ripple khiến mọi người thở phào vì tăng gần 10% và đã vượt lên mức 1 USD. Tuy nhiên, giá Ripple vẫn giảm gần 49% trong tuần, đây là mức thấp nhất trong top 10 đồng crypto hàng đầu thị trường.

Bitcoin Cash khá hơn khi tăng trưởng 8% lên mức 1.541 USD. Nhưng giống như hầu hết các đồng coin khác, BCH vẫn giảm hơn 20% trong 24 giờ qua. Cardano và IOTA cùng tăng trên dưới 9% trong vòng một giờ qua. Trong khi đó Litecoin, NEM và số còn lại đều nhảy vọt lên ít nhất 11%.

Mức tăng trưởng 20% ​​của NEO là con số tốt nhất trong top 10 đồng coin hàng đầu. Điều này khiến giá NEO đang dao động quanh mức 116 USD.

Thị trường sẽ “sạch” hơn

Sự sụt giảm nghiêm trọng trong suốt tuần này của Bitcoin nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung đã khiến cộng đồng hoang mang. Nhiều người tỏ ra lo lắng và nhanh chóng bán tháo hết để tìm kiếm chút lợi nhuận. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của các chuyên gia phân tích, sự điều chỉnh giá này hoàn toàn có lợi cho thị trường.

Spencer Bogart, đối tác của quỹ phòng hộ cryptoasset (tài sản crypto) Blockchain Capital, đã so sánh sự sụt giảm này với một vụ cháy rừng. Vừa phá hoại vừa cần thiết cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái.

Ông dự đoán sau đợt này, thị trường sẽ “sạch” hơn vì loại bỏ bớt những người tham gia vào vì mục đích lợi nhuận trong giai đoạn quý IV.2017. Những người trụ lại được ở thị trường sau giai đoạn này hẳn đều là các đầu tư khôn ngoan, hiểu mình đang làm gì và đánh giá cao tiềm năng của công nghệ đằng sau.

Có một câu nói từ Warren Buffet mà chúng tôi cực kỳ tâm đắc:

“Thị trường là phương tiện tốt nhất giúp chuyển dời tiền bạc của người nóng nảy sang người kiên nhẫn.”

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/

Video đề xuất: CoinDaily 17.1.2018 – Cá mập lan toả FUD để thao túng thị trường?

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org