Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc: Không có lệnh cấm giao dịch cryptocurrency

Abraham 12/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Trong suốt hôm qua, chiếm sóng trên các phương tiện truyền thông chính thống là tin tức nóng hổi: Hàn Quốc cấm cryptocurrency. Và đây lại thêm một bài học về FUD – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ.

Ngay khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp thông báo nỗ lực chấm dứt việc trao đổi cryptocurrency ở nước này, người dân đã đệ hơn 1.000 đơn kiến nghị phản đối việc đóng cửa các sàn giao dịch lên trang web của Cheong Wa Dae (Nhà Xanh của Tổng thống Hàn) – tức văn phòng điều hành chính thức của Tổng thống.

Dưới làn sóng phản ứng mạnh mẽ như thế, chính phủ của quốc gia châu Á này đã đưa ra tuyên bố chính thức.

Yoon Yang-chan – tổng thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhấn mạnh là dự luật cấm nền công nghiệp tiền tệ số của Bộ Tư pháp mới chỉ là một trong những biện pháp được đề xuất, và quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Trang tin Yonhap đăng bản tuyên bố chính thức của Nhà Xanh như sau:

“Lời tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang-ki về việc chấm dứt hoạt động của các sàn giao dịch cryptocurrency chỉ là một trong những đề xuất đang được soạn thảo của Bộ này, nhưng đó không phải là quyết định cuối cùng. Những biện pháp của chính phủ sẽ được thông báo chính thức sau khi các cuộc thảo luận hoàn tất, đi cùng với sự phối hợp của các bộ ngành khác, chứ không phải chỉ riêng Bộ Tư pháp.”

Hôm qua (11/01) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn – ông Park Sang-ki – đã tuyên bố rõ ràng là Bộ này đang trong quá trình soạn thảo luật “cấm bất kỳ giao dịch về tiền số hóa” trên các sàn giao dịch cryptocurrency. Viên chức này bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc” với “cơn sốt” tiền kỹ thuật số trong dân chúng.

Như CCN đã đưa tin, vào giữa tháng 12/2017, Bộ Tư pháp lần đầu tiên đề xuất một lệnh cấm toàn bộ hoạt động trao đổi cryptocurrency như Bitcoin, kế hoạch này chắc chắn đã bị phản đối từ trong nội bộ chính phủ. Và minh chứng là, Bộ trưởng Bộ Tài chính đang có ý kiến trái ngược.

Đại diện Bộ Tài chính phát biểu:

“Chúng tôi không có cùng cái nhìn với Bộ Tư pháp về lệnh cấm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đang hoạt động trên toàn quốc.”

Dự luật được đưa ra công khai, nhưng vẫn cần đa số phiếu thuận trong tổng số 297 thành viên Quốc Hội trước khi được chuyển thành luật – và quá trình này kéo dài vài tháng hoặc cả năm trời.

Tóm lại, chắc chắn là những nhà lập pháp đang làm việc về các quy định, từ giới hạn độ tuổi tối thiểu cho đến xác minh và chứng thực danh tính cho nhà đầu tư. Tất cả những việc đó và nhiều hơn thế nữa sẽ được vạch ra rõ ràng trong thời gian sớm nhất. Còn việc “cấm” – đối với các chính phủ hiểu biết đều sẽ không cố gắng đưa ra lệnh cấm tuyệt đối, vì thực hiện giám sát liên tục là điều bất khả thi.

Video được đề xuất: CoinDaily 11.1.2018 – Binance sẽ mở lại cánh cửa cho user mới

Xem thêm:

L.Giang – Theo CCN & News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram