Cryptocurrency tiềm năng đáng đầu tư

VeChain – cryptocurrency sống sót duy nhất trong năm 2018 đẫm máu

Tris 29/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhóm 20 cryptocurrency có vốn hoá lớn nhất thị trường đều đã giảm giá trị trong năm 2018 đầy đẫm máu, trừ một cái tên là VeChain.

VeChain đã tăng trưởng hơn 28% từ đầu tháng Một năm nay. Lý giải cho sự phát triển này, các nhà phân tích cho rằng phần lớn nhờ vào sự hợp tác với những công ty tầm cỡ, và phần là vì “luật chơi” VeChain khiến các nhà đầu tư không bán token VEN ra.

Nhiều cryptocurrency đã giảm giá mạnh trong vài tháng đầu năm 2018, do ảnh hưởng bởi các lệnh cấm và tin tức về hacker. Theo Coinmarketcap, trong top 3 đồng coin có vốn hoá lớn nhất, giá bitcoin đã giảm hơn 44%, ethereum mất 40% giá trị, ripple bay hơn 74% giá trị.

Nguyên nhân giúp VeChain sống sót

Như mọi dự án token kĩ thuật số, Vechain (mã VEN) gắn liền với một dự án blockchain quy mô lớn, thuộc công ty Vechain. Dự án này ứng dụng kết hợp công nghệ blockchain và chip công nghệ để kiểm tra nguồn gốc các sản phẩm cao cấp và phân loại hàng thật với hàng giả. Công ty VeChain từng khẳng định rằng “VEN chính là nhiên liệu, là nguồn máu nóng nuôi sống dự án xây dựng nền tảng phân tán Vechain”.

Chính thức ra mắt vào tháng Tám, sau đó VeChain đã liên tiếp giới thiệu mối quan hệ đối tác với các ông lớn như BMW, Đại học bang Michigan, Đại học Oxford, PwC Asia châu Á và NRCC Trung Quốc trong lĩnh vực thuốc lá.

Theo Derek Kim, giám đốc nghiên cứu tại BK Capital Management, những sự hợp tác này đã giúp VeChain trở nên giá trị hơn trong mắt các nhà đầu tư, từ đó đẩy giá VEN tăng cao.

“VeChain rất biết cách quảng bá tên tuổi dựa trên sự hợp tác với các công ty lớn. Các quan hệ đối tác đó chính là chất xúc tác góp phần làm tăng giá token VEN.” – Derek Kim

Cơ cấu VeChain cũng phần nào giúp token này thoát khỏi kịch bản bán tháo như nhiều cryptocurrency khác. Cụ thể, tháng Một năm nay, VeChain đã đổi tên thương hiệu và thông báo sẽ tặng thưởng cho những ai giữ token này trong khoảng thời gian dài.

Như VeChain Foundation từng chia sẻ trên Twittter, nhà đầu tư bitcoin tiên phong – Tim Draper, chính là một trong những ông lớn “chống lưng” cho VeChain.

Draper từng mua 30,000 bitcoin vào năm 2014, và anh tiết lộ rằng mình vẫn giữ số cryptocurrency này. Ngoài ra, Tim Draper cũng đang đầu tư vào Skype và Tesla. Tính đến ngày nay thì khoản tài sản số của Draper đã lên đến 237 triệu đô la Mĩ.

Như vậy, đối tác khủng, nền tảng tốt, ứng dụng thực tiễn và “luật chơi” khôn ngoan đã giúp VeChain không chỉ sống sót qua đợt “thảm sát” đầu năm 2018 mà hơn hết là tăng trưởng bền vững.

Theo bạn, trong thời gian tới token mã VEN sẽ còn tiến xa tới đâu? Hãy bình luận ý kiến dưới bài viết này nhé!

Video đề xuất:  5 altcoin nổi bật nhất gần đây [Bản tin CoinDaily 28.3.2018]

Amateur – Theo CNBC

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Follow Tiendientu on Telegram