Follow Tiendientu on Telegram

VeChain, Mastercard và Alipay tham gia hiệp hội chuỗi cung ứng Úc – Trung Quốc 

Tris 05/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header VeChain, Mastercard và Alipay là những “ông lớn” đang tham gia vào APAC Provenance Council, tập trung theo dõi nguồn xuất khẩu trị giá 76 tỉ USD từ Úc đến Trung Quốc.

vechain-mastercard-va-alipay-tham-gia-hiep-hoi-chuoi-cung-ung-uc-trung-quoc

Hiệp hội APAC Provenance sẽ cung cấp giải pháp toàn diện để xác thực và theo dõi thực phẩm, rượu vang và sản xuất thông qua ứng dụng công nghệ blockchain. Cụ thể, hiệp hội sẽ tập trung vào nguồn hàng hóa trị giá 76 tỷ đô la xuất khẩu từ Úc sang Trung Quốc.

Theo dõi chuỗi cung ứng là một trong những trường hợp sử dụng blockchain chính, được xác định trong Lộ trình Blockchain quốc gia gần đây của Chính phủ Úc. Tỷ lệ xuất khẩu của Úc sang Trung Quốc đạt mức kỷ lục 38% trong năm 2019 – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Hiệp hội là một sự kết hợp hoàn hảo giúp chuỗi cung ứng hàng hóa được vận hành trơn tru và minh bạch. Mastercard, Alipay sẽ là các đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán tức thời, tiện lợi. Giữa bối cảnh nền kinh tế thế giới bị “đóng cửa” ở nhiều nơi, thì thanh toán tức thời sẽ giúp các bên liên quan được nhận thanh toán nhanh chóng, đảm bảo dòng tiền được luân chuyển.

Hơn hết, thông qua sự kết hợp này, các sản phẩm, hàng hóa đều có thể được theo dõi bằng blockchain công khai của VeChain hoặc sổ cái cấp phép (permissioned ledger) của Mastercard Provenance.

Ngoài các công ty blockchain và tài chính, hiệp hội còn có sự tham gia của các cơ quan công nghiệp thực phẩm, cơ quan tiêu chuẩn, nhà cung cấp dịch vụ đóng gói và dán nhãn.

Giám đốc điều hành của Blockchain Australia, Nicholas Giurietto, đã lên tiếng ủng hộ hội đồng:

Lộ trình Blockchain Quốc gia đã xác định chuỗi cung ứng nông nghiệp là một lĩnh vực quan trọng nơi blockchain và các công nghệ lân cận có thể biến đổi khả năng quốc gia. Sự hình thành của APAC Provenance Council là một bước tiến lớn cho phép chúng tôi tiến lên phía trước với các dự án sẽ tăng cường tính minh bạch, hiệu quả và quản lý của chuỗi cung ứng nông nghiệp và các chuỗi cung ứng khác.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org