Follow Tiendientu on Telegram

VeChain Thor (VET) là gì? Hướng dẫn mua bán và lưu trữ VET

Abraham 17/12/2018

VeChain/VeChain Thor là dự án tập trung vào xây dựng hệ sinh thái phi tập trung, phi tín nhiệm, được khởi xướng từ tháng 6.2015. Chuyên về công nghệ blockchain và IoT, VeChain đã trở thành một trong những nền tảng blockchain mang lại ứng dụng thực tiễn trong hoạt động kinh doanh, được nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng.

VeChain Thor là gì?

VeChain là hệ sinh thái blockchain tập trung vào doanh nghiệp. VeChain mang đến giải pháp quản lý chuỗi cung ứng xây dựng trên blockchain và tích hợp IoT. VeChain vận hành dưới sự quản lý của VeChain Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận đã đăng kí tại Singapore.

VeChain cho phép phía nhà sản xuất lưu những thông tin, đặc điểm nhận dạng của sản phẩm lên nền tảng. Từ đó, VeChain cho phép các bên tham gia vào hệ sinh thái VeChain thông qua chip thông minh (smart chip) để kiểm tra và theo dõi xuất xứ, chất lượng của sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Các smart chip có thể kể đến là NFC Chips, RFID trackers, hoặc QR codes.

Những bên tham gia vào blockchain Vechain gồm chủ doanh nghiệp, những nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng, dịch vụ cơ sở hạ tầng, smart contract, VeChain Foundation.

Tại thời điểm tiendientu.org đăng bài, VeChain đang có 7 văn phòng hoạt động tại Thượng Hải, Singapore, Paris, Luxembourg, Palo Alto, Tokyo và Hong Kong, cùng với đội ngũ hơn 100 thành viên làm việc trên toàn cầu. Trong đó, bao gồm cả 50 chuyên gia lập trình ứng dụng blockchain.

Vào tháng 2/2018, VeChain đã thay đổi thương hiệu VeChain (VEN) thành VeChain Thor (VET) và thể hiện tầm nhìn mới của dự án qua bước đi này. Do đó, bạn có thể gọi dự án này là VeChain hoặc VeChain Thor đều được, nhưng bạn hãy lưu ý là mã VeChain Token đã được đổi từ VEN sang VET.

vechain thor la gi

VeChain Token (VET) là gì?

Ngày nay, VeChain không chỉ là một giải pháp chuỗi cung ứng thông thường. Thay vào đó, VeChain hoạt động như một nền tảng Dapp giống với Ethereum và EOS.

Nền tảng VeChain chạy 2 hình thức token. Nếu như NEO có NEO token và GAS token, thì VeChain có VeChain token (VET)VeThor (VTHO).

VET là native token trên mạng lưới VeChain Thor, là phương tiện để bạn tiếp cận đến VeChain Network. VET có thể được trao đổi, mua bán. Trong khi đó, VTHO có chức năng là gas trong hệ sinh thái VeChain.

Ban đầu, VeChain được xây dựng trên blockchain Ethereum, với VeChain token (VEN) theo chuẩn ERC-20. Sau đó, ngày 30/6/2018, VeChain đã chuyển sang mainnet.

Mua bán VeChain Thor (VET) ở đâu?

Hiện tại, để mua bán VeChain (VET), bạn có thể tạo tài khoản và giao dịch trên các sàn tiền điện tử có niêm yết VET như sàn Binance, sàn Huobi Pro, sàn KuCoin, sàn Bitfinex, Lbank…

mua ban VeChain Thor (VET)
Danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ VeChain Thor (VET). Nguồn: Coingecko.

Hướng dẫn tạo ví và lưu trữ VeChain Thor (VET)

Bạn có thể tạo ví và lưu trữ VeChain Thor trên ví do VeChain phát hành hoặc sử dụng ví của bên thứ 3.

VeChain đã phát triển hoàn thiện ví lưu trữ VeChain Token (VET) và VeThor (VTHO) trên hệ điều hành Android và iOS.

  • Để cài đặt ví cho điện thoại iphone, chạy iOS, bạn truy cập và làm theo hướng dẫn tại đây.
  • Để cài đặt ví cho điện thoại chạy Android, bạn truy cập và làm theo hướng dẫn tại link này.

Ngoài các ví chính thức trên, bạn có thể lưu trữ VET tại ví Trust, Comet, Cobo, Atomic,…

Tiềm năng của VET

VeChain là một trong những dự án blockchain được ứng dụng thực tế trong kinh doanh và có tiềm năng phát triển dài hạn. Có thể thấy, VeChain đang bộc lộ tiềm năng giữa rừng Altcoin trên thị trường, và thể hiện hướng đi khác biệt với Bitcoin.

tiem nang cua VeChain
Danh sách đối tác quan trọng của VeChain.

VeChain đã và đang hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới để nghiên cứu khả năng của công nghệ blockchain như đại học Tsinghua, Stanford, MIT, Viện toán học Oxford, Dartmouth, Đại học Hong Kong và Đại học sư phạm Hoa Nam.

Quan trọng, VeChain là đối tác cung cấp giải pháp quản lý chuỗi cung ứng của nhiều tên tuổi lớn như DNV GL, BMW

Tháng 2/2019, VeChain thông báo quan hệ hợp tác với Amazon Web Services.

Tháng 5/2019, ứng dụng Zeux – đối tác của VeChain cho phép holder VET thanh toán bằng VET qua Apple Pay và Samsung Pay.

Nếu bạn đang muốn đa dạng hoá danh mục đầu tư thì VET xứng đáng là một cái tên được xuất hiện trong danh sách cryptocurrency được quan tâm  của bạn.

Đánh giá