bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Khủng hoảng kinh tế, Venezuela phải bán ra 1.300 Bitcoin trong vòng một tuần

Icon 04/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9AO Icon copy link
Bitdeal

 Bitcoin đang hấp dẫn hơn bao giờ hết ở Venezuela – đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới nhưng đang rơi vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Được biết ở quốc gia này, đồng nội tệ đang mất giá từng giờ và đó là lý do khiến người dân phải đổ xô sang sử dụng Bitcoin. Song, tình hình ở Venezuela đang ngày càng tồi tệ hơn khi chỉ trong một tuần, người dân quốc gia xứ Nam Mỹ này đã giao dịch gần 1.300 BTC. 


1 tuần, 1.300 BTC ra đi

Theo Coin Dance, trong vòng bảy ngày qua, Venezuela đã giao dịch tổng cộng 1.300 Bitcoin (trị giá khoảng 5.1 triệu USD) thông qua nền tảng giao dịch P2P Localbitcoins.

Nguồn: CoinDance.

Nhiều ý kiến cho rằng chính tổng thống Nicolas Maduro là tác nhân tăng thêm biến động của đồng nội tệ khi vừa mới nâng mức lương tối thiểu (chi trả bằng đồng Sovereign Bolivar) lên 150%.

Một ngày sau thông báo đó, giá trị đồng Sovereign Bolivar đã giảm xuống hơn 40%, biến động lớn đầu tiên kể từ khi đồng tiền này thay thế đồng bolivar cũ vào tháng 8.2018.

Dưới đây là phát ngôn mà Maduro đã nói trên sóng truyền hình quốc gia về việc tăng lương tối thiểu:

“Mùa Giáng Sinh sắp đến, vì vậy giải pháp này có thể được xem là một món quà cho các gia đình lao động chăm chỉ.”

Đồng Petro được sinh ra chỉ để làm “cảnh”?

Trong lúc này, chính người dân Venezuela đang phải nhận hậu quả từ sự thất bại của chính sách kinh tế, bao gồm cả việc phát hành đồng cryptocurrency quốc gia Petro do chính phủ dẫn đầu.

Được bảo chứng bởi giá dầu, việc sử dụng đồng Petro dường như được xem là “bắt buộc” đối với một số loại hình dịch vụ, dù giá trị của Petro vẫn là ẩn số đối với nhiều công nhân.

Cùng với động thái gia tăng mức lương tối thiểu, Maduro cũng tăng tỷ giá cho Petro. Được biết, 1 Petro hiện có giá trị tương đương 9.000 Sovereign Bolivar, cao hơn gần gấp 3 so với con số 3.600 trước đó.

-> Xem thêm: Petro – Scam quy mô nhà nước hay con tốt của tổng thống Putin?

Song, những điểm không minh bạch xoay quanh Petro vẫn tồn đọng và dường như người dân Venezuela cũng không quá mặn mà với đồng tiền số này.

Mya - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: 1.300 Bitcoin bị xả bán ở Venezuela, giao dịch Bitcoin ở Venezuela

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle