Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Venezuela ra mắt tiền kĩ thuật số “Petro”

Tris 04/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết sẽ ra mắt loại tiền kĩ thuật số có tên là Petro nhằm chống lại sự phong tỏa từ phía Mỹ và xoa dịu khủng hoảng kinh tế trong nước.

Tiền kĩ thuật số mới có tên Petro – được bảo đảm bằng tài nguyên dầu mỏ, khí đốt, vàng và kim cương tại Venezuela. Trong một chương trình truyền hình hôm qua, ông Maduro cho biết “Petro” sẽ cho phép Venezuela “cải tiến các vấn đề về chủ quyền tiền tệ, hỗ trợ các giao dịch tài chính và vượt qua rào cản tài chính”.

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng toàn diện về kinh tế. Đất nước Nam Mỹ này đã lao vào cảnh nợ nần trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm, trong khi ngân sách của Venezuela phụ thuộc rất nhiều vào dầu mỏ.

Giá trị đồng tiền hiện nay của Venezuela là đồng bolivar đã rơi tự do trong vài tuần qua, sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến Venezuela càng khó khăn hơn trong việc giải quyết các món nợ chính phủ.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về giá trị hay ngày phát hành của loại tiền điện tử mà ông Maduro đề cập đến. Tuy nhiên, theo Reuters, các lãnh đạo đối lập ở Venezuela đã bày tỏ quan ngại với ý tưởng mới này của tổng thống Maduro.

Họ cho rằng để ra mắt tiền mới phải có sự chấp thuận của Quốc hội, và một số người khác thì nghi ngờ liệu tiền điện tử Petro có tương lai ở một Venezuela đang rối như tơ vò hay không. Hiện tại, Venezuela hiện nợ khoảng 140 tỷ USD với các chủ nợ nước ngoài.

Video đề xuất: CoinDaily 02.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo Reuters

Follow Tiendientu on Telegram