Follow Tiendientu on Telegram

Venezuela sẽ airdrop đồng Petro coin trong tuần tới

Piccino 17/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Venezuela sẽ airdrop đồng Petro cho bất kỳ công dân nào đăng ký sử dụng ứng dụng Petro App – ví lưu trữ Petro duy nhất trên thị trường.

airdrop-dong-petro

Trên sóng truyền hình quốc gia, tổng thống Venezuela Maduro đã thông báo về sự kiện airdrop 0.5 Petro (trị giá $30) cho mỗi người dân. Các đối tượng đó có thể là công dân đã về hưu, hưu trí, công nhân khu vực công cộng, quân nhân…

Để nhận được airdrop đồng Petro, người dân cần tải và đăng ký tài khoản trên ứng dụng Petro App. Đây là ứng dụng ví lưu trữ đồng Petro, hỗ trợ mua, bán, trao đổi Petro với Bitcoin, EthereumLitecoin. Petro App cũng là ví lưu trữ đồng Petro duy nhất trên thị trường. Do đó, mọi giao dịch đều thực hiện qua nền tảng này.

Mở rộng quy mô chấp nhận đồng Petro

Petro là một nỗ lực của tổng thống Maduro được khởi xướng từ năm 2018. Chính phủ đất nước này đã phát hành token và bước đầu phân phối chúng qua nền tảng quản lý phúc lợi xã hội có tên là Patria System. Sử dụng Patria System, người dân Venezuela có thể đăng ký thông tin kinh tế xã hội để phía nhà nước dễ dàng quản lý các chính sách công. Đổi lại, nhà nước sẽ gửi tặng khoản token ngẫu nhiên vào ví điện tử cho người dân.

Người dân Venezuela có thể đổi những điểm thưởng lấy tiền pháp định khi liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Patria. Quy trình này được thực hiện như sau: người dân lấy Petro đổi sang đồng Bolivar và gửi thẳng vào tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, quy trình này đã bị chỉ trích vì sự phức tạp và hạn chế với những người lớn tuổi.

Petro App chính là một cải tiến hy vọng loại bỏ bớt rào cản chấp nhận và sử dụng đồng Petro. Nếu được người dân đón nhận và sử dụng rộng rãi, đây sẽ là một bước tiến quan trọng cho Petro và cả tổng thống Maduro.

Dự kiến, airdrop đồng Petro sẽ được phân phối từ tuần sau cho những người dân đáp ứng đủ các điều kiện.

Follow Tiendientu on Telegram