Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Venezuela sử dụng Bitcoin và Ethereum làm dự trữ quốc gia?

Abraham 28/09/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Ngân hàng Trung ương Venezuela được cho là đang xem xét lưu trữ cryptocurrency như là một phần của nguồn dự trữ quốc gia.


Công ty dầu khí Venezuela sử dụng Bitcoin

Theo các nguồn tin, Petroleos de Venezuela SA (PSDV) – Công ty dầu khí quốc gia Venezuela – dường như đang tìm cách gửi Bitcoin và Ethereum vào kho bạc của Ngân hàng Trung ương.

Tổ chức này sử dụng cryptocurrency để chi trả cho các nhà cung cấp, thông qua trung gian là Ngân hàng Trung ương.

tiendientu.org-venezuela-su-dung-crypto-3
Công ty dầu khí quốc gia Venezuela cũng sử dụng Bitcoin.

Hiện chưa rõ PSDV sở hữu Bitcoin và Ethereum như thế nào, hay số lượng nắm giữ là bao nhiêu. Tuy nhiên, không khó hiểu là tại sao PSDV phải gửi thông qua ngân hàng trung ương, mà không bán trên thị trường mở.

Nếu làm vậy, PSDV phải đăng ký với một sàn giao dịch Bitcoin và KYC đầy đủ, cũng như thẩm định toàn ngành. Nên có lẽ giao dịch OTC là lựa chọn chính xác trong trường hợp này.

Ngân hàng Trung ương xem xét dự trữ crypto

Quan chức tại Ngân hàng Trung ương cũng được cho là đang xem xét phương án lưu trữ cryptocurrency như là một phần của nguồn dự trữ ngoại tệ.

Sau khi bán đi một phần trữ lượng vàng vào tháng 5 vừa qua, nguồn quỹ dự trữ quốc gia đã chạm đáy thấp nhất trong vòng 29 năm qua – chỉ ở mức 7,9 tỷ USD.

tiendientu.org-venezuela-su-dung-crypto-2
Tổng thống Maduro nỗ lực thúc đẩy sử dụng đồng Petro nhưng không mấy thành công.

Sử dụng tiền mã hóa thực sự là một phương án tiềm năng đối với Venezuela. Đất nước này đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế dẫn đến trì trệ về kinh tế.

Khám phá tiềm năng của cryptocurrency sẽ giúp Venezuela tiếp cận lại hệ thống tài chính toàn cầu.

Như tiendientu.org đưa tin, Tổng thống Nicolas Maduro đã dẫn đầu phát hành Petro – đồng cryptocurrency quốc gia, cùng với nhiều nỗ lực đưa vào lưu thông.

Tuy nhiên, có vẻ như kết quả thu được không mấy khả quan. Người dân quốc gia Nam Mỹ vẫn ưa chuộng sử dụng Bitcoin hơn là Petro.

Follow Tiendientu on Telegram