Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Venezuela và chính sách quản lý mới liên quan đến cryptocurrency

When Lambor 16/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Khi tiền mặt trở nên vô nghĩa tại Venezuela do siêu lạm phát, người dân tại quốc gia này dần chuyển hướng sang Bitcoin. Sau nhiều nỗ lực phát triển vào cryptocurrency, chính phủ Venezuela có lẽ đã bắt đầu đề ra chính sách quản lý thị trường này chặt chẽ hơn.


Sau khi ra mắt ‘Chiến dịch bàn tay giấy – Operation Paper Hands’, chính phủ Venezuela đã bắt đầu thực hiện giai đoạn 2, tên gọi ‘Chiến dịch bàn tay sắt – Operation Metal Hands’.

Giai đoạn mới này được đưa ra vào tuần trước, tập trung vào những “kẻ buôn lậu vàng” hoặc cư dân Venezuela mua vàng từ các thợ đào và sau đó bán ra nước ngoài. Từ chiến dịch này, chính phủ phát hiện “mafia đã bóp méo giá đồng USD, chuyển qua thị trường cryptocurrency để tấn công vào hệ thống tiền tệ Venezuela.”

Nói một cách đơn giản, các hoạt động phạm pháp đã sử dụng cryptocurrency thay cho tiền tệ truyền thống. El Aissami giải thích, chính phủ sẽ bắt đầu theo dõi các tài khoản ngân hàng có giao dịch liên quan đến cryptocurrency và sẽ truy tố những chủ tài khoản có dấu diệu ‘rửa tiền’.

Tiendientu.org Venezuela và chính sách quản lý mới liên quan đến cryptocurrency 1

Phó chủ tịch, El Aissami cho biết:

“Đây là một phần trong cuộc tấn công hệ thống tài chính đất nước. Chính phủ sẽ thực hiện nhiều hành động để ngăn chặn những hành vi sai trái thông qua cryptocurrency.

Tất cả các tài khoản mà chúng tôi xác định có liên quan với các hành vi phạm pháp sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng và chủ tài khoản sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.”

Kể từ khi ra mắt chiến dịch Operation Paper Hands, ba doanh nghiệp chuyển tiền đã bị đóng cửa, trong đó có hai sàn giao dịch. Tuy nhiên, chính phủ sớm nhận ra các giao dịch cryptocurrency ngầm vẫn không hề chấm dứt.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Mya – Theo News.Bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram