Follow Tiendientu on Telegram

Verge là gì? Mua bán Verge ở đâu? Cách tạo ví Verge và đầu tư Verge như thế nào?

mod1 15/01/2018

 Nếu như Bitcoin thành công trong nhiệm vụ tạo nên tính phân quyền cho cryptcourrency thì Verge đã mang lại trải nghiệm riêng tư tuyệt vời cho người dùng. Nhưng, cũng khá nhiều người thắc mắc Verge (XVG) là gì? Nên mua bán XVG ở đâu? Cách tạo ví và lưu trữ XVG ra sao? Cuối cùng, bên cạnh những đồng tiền mang lại tính riêng tư khác, Verge (XVG) có gì khác biệt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Verge là gì? XVG là gì?

1.1 Tìm hiểu Verge

Verge là cryptocurrency tập trung toàn bộ vào tính ẩn danhriêng tư cho người dùng. Đây là dự án mã nguồn mở phân quyền và được phát triển bởi cộng đồng. Điều này đồng nghĩa không có bất kỳ công ty hay tổ chức nào đứng sau Verge.

Tiền thân của Verge là DogeCoinDark, ra đời vào năm 2014. Sau hai năm hoạt động, DogeCoinDark được đổi tên thành Verge (XVG). Dự án này đã cải tiến Blockchain Bitcoin nhằm cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp một công nghệ chuyển tiền nhanh chóng, hiệu quả, không bị giới hạn bởi không gian, thời gian và đặc biệt vẫn đảm bảo tính riêng tư.

Sau khi biết Verge là gì?, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tính năng khác biệt của Verge.

1.2 Tính năng của Verge

Verge trở nên khác biệt và được chú ý bởi những tính năng hữu dụng như:

#1: Tor

Tor là công nghệ ẩn địa chỉ IP nổi tiếng trên thế giới. Network Tor cho phép thông tin được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian khác nhau. Kể cả khi một máy trung gian Tor bị tấn công thì thông tin của user cũng không thể bị tiết lộ vì chúng đã được mã hóa. Bản chất của Tor là tự động và liên tục thay đổi proxy để bảo mật dữ liệu.

Verge sử dụng Tor nhằm ẩn đi các kết nối giữa người dùng với Blockchain. Do đó, việc tìm kiếm một địa chỉ IP trong mạng Verge được ví như “mò kim đáy bể”.

#2: I2P

Giải pháp tiếp theo để ẩn kết nối là I2P. Khác với giao thức Onion Routing của Tor, I2P sử dụng giao thức Garlic Routing, cho phép gửi nhiều thông điệp cùng lúc và khắc phục được tình trạng tắc nghẽn network.

Nếu Tor có vai trò tạo ra cánh cổng cho các truy cập ẩn danh vào network, thì I2P cung cấp trải nghiệm dùng ổn định hơn nhiều bằng việc tạo ra một network riêng tư bên trong Internet.

Verge đã tích hợp công nghệ I2P vào hệ thống network của mình. User có thể tùy chọn định hướng giao dịch thông qua Tor hoặc I2P nhưng việc ẩn IP là mặc định trên network.

#3: Giao thức Wraith

Giao thức Wraith là công nghệ cho phép người dùng liên tục chuyển đổi giữa các sổ cái công khai và riêng tư trên Blockchain Verge một cách nhanh chóng, linh hoạt, an toàn và chi phí thấp.

Ngoài ra, nhờ phiên bản Tor tiên tiến, Verge cung cấp giải pháp ẩn địa chỉ IP trong cả loại sổ cái, giúp cho Verge trở thành đồng cryptocurrency thực sự ẩn danh.

1.3 Các đặc điểm khác giúp Verge trở nên độc đáo

Có rất nhiều cryptocurrency trên thị trường và chúng thường rất giống nhau. Vậy đâu là thứ khiến Verge (XVG) trở nên đặc biệt?

 • Verge có một public Blockchain, cho phép user xem các cryptocurrency được phân phối ra sao, thống kê được lượng user và nhiều thông tin khác, trong khi vẫn giữ được tính ẩn danh cho giao dịch.
 • Với việc triển khai công nghệ RSK trong tương lai, Verge sẽ là cryptocurrency tập trung vào tính riêng tư đầu tiên tích hợp smart contract.
 •  Các giao dịch được xác minh nhanh chóng nhờ vào 30 second block.
 • Verge đã sẵn sàng để được chấp nhận, để được phát triển ra nhiều ứng dụng ví cho mọi hệ điều hành, cả PC và di động.
 • Verge là dự án mã nguồn mở được thúc đẩy bởi đội ngũ phát triển chuyên dụng và một cộng đồng tài năng.
 • Nguồn cung tối đa hoàn toàn cố định với số lượng Verge là 16.5 tỷ coin. Với nguồn cung lớn như vậy, sự phân phối coin sẽ công bằng hơn, tránh tình trạng thao túng thị trường. (Điều này đã xảy ra với Bitcoin và giờ thì không còn ai muốn dùng Bitcoin (BTC) cho các khoản thanh toán thông thường)
 • Verge sử dụng đa thuật toán trên Blockchain của mình. Miner dễ dàng khai thác Verge bằng nhiều loại thiết bị khác nhau.
 • Verge không có pre-mine và cũng không phải là ICO.
 • Giao thức Wraith giúp dễ dàng ẩn các giao dịch trong sổ cái cá nhân (trong trường hợp cần thiết). Mặt khác, giao thức còn cung cấp tùy chọn giao dịch trên sổ cái sang chế độ truy cập công khai cho những người đặc biệt coi trọng tính minh bạch và lưu giữ hồ sơ.

2. Các đối thủ cạnh tranh của Verge

 • Monero (XMR): Đây là cryptocurrency phân quyền, mã nguồn mở được thiết kế nhằm đảm bảo tính an toàn, riêng tư và không thể bị tìm thấy.
 • Dash (DASH): Được thiết kế với mục đích cho phép thanh toán ngay lập tức và hoàn toàn riêng tư. Dash hiện đang ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.
 • PIVX (PIVX): Được xây dựng trên giao thức Zerocoin, PIVX nhằm cung cấp tính bảo mật, riêng tư và phí giao dịch thấp.
 • Zcash (ZEC): ZEC đã thiết lập tốt vị thế khi liên tục nằm trong top 50 đồng coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường.
 • Nav coin (NAV): Một đồng cryptocurrency dựa trên Blockchain Bitcoin được thiết kế nhằm cho phép giao dịch nhanh hơn, phí giao dịch ở mức tối thiểu và nhiều tùy chọn cho các giao dịch cá nhân.

 

3. Cách đào Verge

Tin vui là máy đào Verge không đòi hỏi cấu hình máy phải mạnh. Thợ đào Verge có đến những 5 lựa chọn thuật toán để khai thác Verge, bao gồm Scrypt, X17, Lyra2rev2, myr-groestl và blake2s.

a/ Phần mềm khai thác XVG:

 • Với Nvidia GPU: x17:

SGMiner for x17 (Windows)
Source Code for Linux

 • blake2s:

CCminer Blake2s (Windows)
CCMiner Source Code for Linux

 • lyra2rev2:

CCMiner for Lyra2Rev2 (Windows)
CCMiner Source Code for Linux

 • myr-groestl:

CCMiner for Myr-Groestl (Windows)
CCMiner Source Code for linux

 • scrypt:

CCMiner for Scrypt (Windows)
CCMiner Source Code for Linux

b/ Mining Pool

 • Scrypt

[SCRYPT] Aikapool
[SCRYPT] MiningPoolHub.com
[SCRYPT] TheCoin.pw
[SCRYPT] ZPool
[SCRYPT] iSpace Mining Pools
[SCRYPT] mining-dutch.nl
[SCRYPT] Atomica Pool
[SCRYPT] DigitalMines.us
[SCRYPT] MasterMining.net

 • Myr-Groestl

[myr-groestl] IDcray
ZPool

 • Lyra2Rev2

[Lyra2re] IDcray
[Lyra2re] ZPool

 • Blake2s

[Blake2s] ZPool
[Blake2s] TimeTeh

 • x17

[x17] Yiimp
[x17] ZPool

Tiếp theo là hướng dẫn cách đào Verge thông qua card NVIDIA với các pool mining bên kể trên:

Bước 1: Tải về máy phần mềm đào CCminer, các bạn có thể lấy link tải về tại đây.

Lưu ý rằng nếu bạn gặp bất kỳ trục trặc gì, hãy cập nhật NVIDIA driver phiên bản mới nhất. Hoặc nếu nó vẫn không hoạt động bình thường, bạn hãy tải về phiên bản CCminer cũ hơn.

Bước 2: Giải nén tất cả các tệp tin vào một thư mục mới, nên tạo một thư mục mới chỉ dành cho việc mining XVG để tránh nhầm lẫn với các phần mềm mining khác.

Bước 3: Sửa lại tệp để phục vụ cho mục đích khai thác XVG

Sau khi giải nén, bạn sẽ thấy một vài tệp batch khác nhau để khởi động với RUN. Chúng ta sẽ sửa lại các tệp này để phù hợp với mục đích khai thác XVG. Ở phần hướng dẫn này, chúng ta sẽ đào XVG sử dụng Zpool với tất cả các thuật toán ở đây.

Đổi tên một trong các tệp thành: xvg-z17 dùng để đào XVG trên Zpool sử dụng thuật toán X17. Bằng cách nhấn chuột phải vào tệp tin – Edit rồi paste dòng lệnh sau vào: ccminer-x64.exe -a x17 -o stratum+tcp://x17.mine.zpool.ca:3737 -u <YOUR WALLET ADDRESS> -p c=XVG-x17.

Trước khi đổi tên tập tin, bạn cần thay đổi YOUR WALLET ADDRESS thành địa chỉ ví Verge (Verge wallet) của mình. Nếu bạn vẫn chưa có ví Verge, hãy tham khảo cách tạo  Verge ở phần bên dưới.

Sau khi lưu lại file, bạn tiếp tục nhấp đúp vào tệp batch, cửa sổ cmd sẽ hiện ra và card NVIDIA bắt đầu làm việc.

 • Với thuật toán Scrypt:

ccminer-x64.exe -a scrypt -o stratum+tcp://scrypt.mine.zpool.ca:3433 -u <YOUR WALLET ADDRESS> -p c=XVG

 • Với thuật tóan Blake2s:

ccminer-x64.exe -a blake2s -o stratum+tcp://blake2s.mine.zpool.ca:5766 -u <YOUR WALLET ADDRESS> -p c=XVG-blake2s

4. Cách tạo ví Verge

Những ai muốn thiết lập ví Verge có thể vào đây để lựa chọn và tải về phiên bản ví phù hợp với thiết bị của mình. Chúng ta dễ thấy rằng hầu hết các  Verge đều sử dụng công nghệ ẩn địa chỉ IP là Tor.

5. Mua bán Verge (XVG) ở đâu?

Verge là một cryptocurrency lâu đời và rất phổ biến; do đó, việc tìm kiếm một sàn giao dịch hỗ trợ chúng là một chuyện không mấy khó khăn.

Có khá nhiều nền tảng hay chợ trung gian đang cung cấp dịch vụ mua bán XVG. Nếu chưa tìm được một nơi an toàn, bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch Verge như Binance, Bithumb,…

Cách giao dịch Verge cũng rất đơn giản. Điều kiện tiên quyết là bạn phải có tài khoản giao dịch trên nền tảng đó.

Bạn có thể xem một ví dụ tại đây.

6. Có nên đầu tư Verge (XVG) hay không?

Tiendientu.org không có bất kỳ lời khuyên nào đối với câu hỏi Có nên đầu tư Verge hay không? Tuy nhiên, tác giả gợi ý kênh thông tin Coinmarketcap.com để nhà đầu tư hay trader có thể quan sát tổng quan giá Verge trong qua khứ, từ đó dự đoán tương lai của Verge trong ngắn hạn.

Coinmarketcap.com là kênh tổng hợp gần như đầy đủ các thông tin về biểu đồ Verge (Verge chart) từ khi thành lập cho đến nay, bảng giá Verge được tính bằng BTC hoặc USD, các cặp tỷ giá Verge sôi động nhất ngày. Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá Verge hôm nay (11/03/2019) dao động quanh mức 0,0064 USD.

Kết luận

Verge là dự án mã nguồn mở thú vị. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về tính ẩn danh, tính riêng tư, Verge hứa hẹn sẽ trở thành một trong những cryptocurrency có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới nhờ sự chấp nhận rộng rãi từ cộng đồng và tiềm năng về smart contract.

tiendientu.org-pornhub-3tiendientu.org-pornhub-3
Thông tin Pornhub chấp nhận Verge đã gây chấn động cộng đồng khi đó.

Bất chấp bị cười cợt, Verge đã tuyên bố hợp tác với trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới Pornhub. Sau đó nhờ sự mốc nối của Pornhub, Verge lại tiếp tục “bàn chuyện làm ăn” với TrafficJunky, công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo. Điều đáng nói là, khách hàng của của website này chiếm số đông là các trang web người lớn.

Ngoài những đối tác “lớn mạnh” trên, Verge còn hợp tác với nền tảng giao dịch ChangeNOW, Abra (ứng dụng dành cho thiết bị di động lưu trữ cryptocurrency để giao dịch ngoại tuyến thông qua các smart contract).

Cách đây không lâu, Mihael, Giám đốc Cộng đồng của Verge đã thông báo cơ sở sản xuất hạt cần sa Royal Queen Seeds, đã chấp nhận thanh toán bằng XVG cho các sản phẩm của mình. Có thể thấy, Verge muốn chứng minh với người dùng công ty đang từng bước hồi phục và phát triển mạnh mẽ hơn.

Gác lại quá khứ, hãy cập nhật tin tức Verge mới nhất tại Tiendientu.org, các chương trình Airdrop nhận Verge miễn phí cũng như bài viết hướng dẫn chi tiết cách nhận Verge miễn phí sẽ sớm được cập nhật đến cộng đồng những người đang và có ý định đầu tư Verge.

VERGE la gi, tim hieu VERGE, tin tuc VERGE, cach đao VERGE, may đao VERGE, VERGE wallet, cach tao vi VERGE, lap vi VERGE, mua ban VERGE, VERGE chart, gia VERGE, dau tu VERGE, gia VERGE hom nay, co nen dau tu VERGE, so luong VERGE, bieu do VERGE, bang gia VERGE, ty gia VERGE, cach giao dich VERGE, cach nhan VERGE, nhận VERGE mien phi, VERGE tuong lai, san giao dich VERGE

Đánh giá