Follow Tiendientu on Telegram

Ví Bitcoin giàu thứ 4 thế giới đã “bốc hơi”

Piccino 04/11/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một ví chứa số Bitcoin trị giá gần 1 tỉ USD đã hoàn toàn “trống trơn” sau nhiều năm ngủ yên. Chuyện gì đã xảy ra với ví Bitcoin này? Nó đã bị hack, hay cá mập đang thực hiện kế hoạch nào đó? 

Một trong những chiếc ví luôn được các hacker và những kẻ săn lùng kho báu để mắt tới đã hoàn toàn trống trơn. Ai đó đã chuyển 69,369 BTC từ một ví gốc sang một ví định dạng SegWit.

Điều thú vị là không ai biết chủ nhân của chiếc ví này là ai, ai đã chuyển tiền đi và tại sao chuyển tiền, nhưng những chuyện xoay quanh chiếc ví này vẫn luôn là một chủ đề đáng để bàn tán. Bởi lẽ, đây là một trong 4 chiếc ví Bitcoin giàu nhất hành tinh.

Số Bitcoin trong chiếc ví tỉ đô này đã bốc hơi vào ngày 3.11.2020. 69,369 BTC đã được chuyển từ ví 1HQ3Go3ggs8pFnXuHVHRytPCq5fGG8Hbhx đến ví bc1qa5wkgaew2dkv56kfvj49j0av5nml45x9ek9hz6. Phí giao dịch cho lệnh chuyển này là 0.00087980 BTC – một khoản phí rất nhỏ cho một giao dịch lớn, thể hiện ưu điểm nổi bật của tiền mã hóa.

Tại thời điểm đăng bài, số BTC được dịch chuyển trị giá 972 triệu USD.

Có hai kịch bản được đưa ra để lý giải cho sự bốc hơi của khối tài sản kếch xù này.

  • Chủ nhân của ví tỉ đô đang “xào ví” – đưa tài sản sang ví khác để đảm bảo an toàn cho chúng sau nhiều năm ở yên một chỗ.
  • Một thanh niên may mắn nào đó đã tìm được đường đến “thiên đàng” và ẵm trọn số Bitcoin khổng lồ.

Dù diễn ra theo kịch bản nào, thì câu chuyện này càng thể hiện nhiều điều “thú vị” và chỉ có ở “thời đại Bitcoin”. Bitcoin hoàn toàn có thể nằm im một chỗ và an toàn trong cả một thập kỷ. Và với Bitcoin, việc chuyển hàng trăm triệu đô la chỉ mất vài phút với vài đô la tiền phí giao dịch.

Song, điều đáng quan ngại là cho dù chuyện gì đã xảy ra với chiếc ví kia, các trader sẽ phải cầu nguyện số Bitcoin này không bị “xả” ra thị trường.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org