Follow Tiendientu on Telegram

Ví điện tử

Ví điện tử là gì? Loại ví điện tử nào tốt nhất hiện nay

NHK Team 25/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, ví điện tử ngày càng được nhiều người biết đến và dần trở thành một hình thức thanh toán được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại ví điện tử với những tính năng tiện ích và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nên người dùng khó khăn trong việc lựa chọn một chiếc ví điện tử cho mình. Sau đây, hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu loại ví điện tử nào tốt nhất và an toàn nhất hiện nay nhé.

Ví điện tử là gì? 

Theo Wikipedia định nghĩa về ví điện tử như sau: “Ví điện tử (e-Wallet) hay ví số (Digital Wallet) là một thiết bị điện tử hay dịch vụ online cho phép các cá nhân có thể thực hiện các giao dịch điện tử.”

Nói một cách dễ hiểu hơn, ví điện tử chính là một loại tài khoản điện tử có chức năng để thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua sắm online, lưu trữ tiền, nhận tiền hoặc chuyển tiền qua mạng,..

Ví điện tử giúp giảm bớt sự lưu thông tiền mặt giúp giảm rủi ro lạm phát, và giúp các ngân hàng quản lý các giao dịch dễ dàng hơn thông qua thẻ ngân hàng.

Một số ví điện tử phổ biến như: MoMo, AirPay, Zalopay, ViettelPay, Samsung Pay, VTC Pay, Bankplus, TrueMoney, Moca, 123Pay, Payoo, Vimo, Mobivi, eDong, SenPay, eMonkey, Pay365,…Bảo Kim, Ngân Lượng…

Ví điện tử là gì

Tiện ích của ví điện tử

Ví điện tử có rất nhiều tiện ích, cụ thể như sau:

Chuyển tiền, nhận tiền qua Internet nhanh chóng: Việc chuyển tiền thông qua ví điện tử vừa tiện lợi mà không mất phí giao dịch.

Nạp tiền điện thoại: Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau, được giảm giá và chiết khấu cao khi mua mã thẻ điện thoại, thẻ data 3G/4G.

Hỗ trợ nạp tiền vào ví, rút tiền từ ví: Giao dịch thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình, học phí… dễ dàng cùng tính năng nhắc thanh toán hóa đơn giúp bạn không quên thanh toán.

Mua sắm online: Thanh toán khi mua hàng trên các website cho phép thanh toán bằng ví điện tử như Tiki, Lazada, Sendo,…

Thanh toán khoản vay tiêu dùng: Rất nhiều trang tài chính như Home Credit, FE Credit, Doctor Đồng,…cho vay tiêu dùng có liên kết thanh toán qua ví điện tử nên bạn có thể thanh toán qua ví dễ dàng.

Mua vé tàu xe, máy bay, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim: Tiện lợi và nhanh chóng.

Thanh toán offline: Tại các cửa hàng, siêu thị hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử, bạn chỉ cần mở ứng dụng ví điện tử và quét mã QR in trên hóa đơn sẽ thanh toán hóa đơn mua hàng dễ dàng.

Có nên dùng ví điện tử hay không?

Nếu bạn luôn tuân thủ nguyên tắc bảo mật như không để lộ thông tin tài khoản, không truy cập và các website lạ và thường xuyên sử dụng phần mềm diệt virus… thì tài khoản của bạn sẽ luôn an toàn. Hãy xem qua những thông tin dưới đây để giải đáp câu hỏi có nên sử dụng ví điện tử hay không nhé.

  • Ví điện tử được bảo mật rất cao, khả năng thông tin bị đánh cắp là thấp hơn nhiều so với tài khoản ngân hàng.
  • Thực hiện chuyển và nhận tiền dễ dàng, nhanh chóng với phí giao dịch thấp hoặc miễn phí.
  • Thực hiện truy vấn tài khoản như số dư tài khoản, lịch sử giao dịch mọi lúc mọi nơi.
  • Thanh toán mọi hóa đơn dễ dàng, chỉ cần có tài khoản và một chiếc smartphone có kết nối mạng.
  • Có rất nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mại cho chủ sở hữu.

Ngoài ra ví điện tử còn có nhiều tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, thẻ game, mua vé xem phim, đóng tiền mạng, nước,…

Ví điện tử nào tốt nhất

Ví điện tử nào tốt nhất hiện nay

Ví điện tử ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay là ứng dụng thanh toán điện tử ra mắt từ năm 2016 thuộc Công ty cổ phần ZION – thành viên của Công ty Cổ phần VNG.

ZaloPay cung cấp các tiện ích dịch vụ như: thanh toán hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, thẻ game, vé máy bay,…

Tính an toàn, bảo mật của Ví điện tử ZaloPay được đánh giá rất cao từ khách hàng.

Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là ứng dụng ứng dụng thanh toán điện tử di động hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android, thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ Di Động Trực Tuyến (M_Service) với hơn 10 triệu người dùng tại Việt Nam.

MoMo cung cấp hàng trăm tiện ích dịch vụ như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé xe lửa, vé xem phim, mua vé máy bay, thu-chi hộ tiền điện, nước và thương mại trên di động,…

Với MoMo, bạn có thể rút/ nạp tiền dễ dàng vì loại ví này liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam.

Momo cung cấp nhiều ưu đãi, khuyến mãi, chiết khấu và tích điểm hấp dẫn cho khách hàng.

Ví điện tử AirPay

Ví điện tử AirPay ra mắt năm 2015, là ứng dụng thanh toán di động của tập đoàn Garena.

AirPay cung cấp các tiện ích dịch vụ như: thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, nạp điện thoại, thẻ game, dịch vụ tài chính, mua hàng online trên Shopee,…

AirPay là có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn và được đánh giá rất cao về khoản tiện lợi, độ an toàn bảo mật cao từ người dùng.

Ví điện tử BankPlus

Ví điện tử BankPlus ra mắt từ năm 2009, là ứng dụng thanh toán trực tuyến do tập đoàn Viettel phát triển cùng ngân hàng MBBank.

BankPlus cung cấp rất nhiều tiện ích: thanh toán hóa đơn, mua sắm, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, nạp thẻ…

Ví điện tử ViettelPay

Ví điện tử ViettelPay ra mắt từ tháng 6/2018, là ứng dụng thanh toán di động do tập đoàn Viettel phát triển. Hiện nay, ViettelPay được phủ sóng trên cả nước với hơn 3,7 triệu khách hàng đăng ký.

ViettelPay cung cấp các tính năng ngân hàng như: chuyển khoản, rút tiền, gửi tiết kiệm, mở thẻ,…Đặc biệt, nó được coi là một ngân hàng số được tích hợp hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn ví điện tử là gì và cung cấp một số thông tin về nó. Qua bài viết này, chắc bạn đã biết loại ví điện tử nào tốt nhất hiện nay rồi đúng không?

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org