Ví điện tử và Tiền điện tử khác nhau thế nào?

Satoshi Nakatomoon 21/08/2016

Follow Tiendientu on Telegram

Sự phát triển của Internet đối với tiền điện tử

Ngày nay, khi Internet đang ngày càng chiếm vị trí lớn trong cuộc sống chúng ta, thời đại của Internet đang rất là “hoàng kim” và thay đổi ngày một. Vương là một người 9x đời đầu nên cũng khá đi khá gần với Internet và muốn tồn tại phải sống chung với nó. Internet xuất hiện là xuất hiện các gian hàng trực tuyến, ban đầu chỉ là những website giới thiệu sản phẩm, sau đó tích hợp thêm thanh toán trực tuyến bằng tiền trong tài khoản ngân hàng thông qua ngân hàng trực tuyến, và dần dần là một loại tiền mà không cần đến ngân hàng nữa đó là tiền điện tử, tiền điện tử không chứa trong tài khoản ngân hàng, mà chứa trong Ví điện tử. Jordan muốn giới thiệu cho các bạn 3 khái niệm này nhé. Ngân hàng trực tuyến, tiền điện tử và ví điện tử.
vi-dien-tu-va-tien-dien-tu-01

Tiền điện tử (E-Money) là gì?

E-Money là viết tắt của từ electronic money, có nghĩa là tiền điện tử. Tiền điện tử (Đồng Bitcoin) không phải là tiền thật bên ngoài, nhưng chức năng thì giống như tiền thật, dùng để thanh toán trực tuyến. – E-Money có thể nhận biết bằng các thuật ngữ sau : E-Currency, Digital Currency, Digital Cash, Electronic Cash, Virtual Cash.

Ví điện tử là gì?

Nếu có tiền điện tử thì phải có cái đựng nó và giống như ví đựng tiền thật của bạn ngoài đời, đó là Ví điện tử. Vì thế Ví điện tử và Tiền điện tử gắn liền với nhau như một. – Ví điện tử được cung cấp bởi các doanh nghiệp thương mại điện tử (e-commerce business) mà chúng ta hiểu đơn giản là các ngân hàng thanh toán trực tuyến. – Như vậy, về cấu trúc Tiền điện tử và Tiền thật giống hết nhau, hình dưới!
vi-dien-tu-va-tien-dien-tu-02

So sánh Giao dịch mua/bán Độ đảm bảo Nguyên tắc hoạt động
Tiền thật/Ví thật/Ngân hàng thật Trực tiếp (hạn chế) 99% Lãi suất cho vay
Tiền điện tử/Ví điện tử/NH trực tuyến Trên mạng 95% Phí dịch vụ

Ngân hàng điện tử
– Như  vậy các doanh nghiệp thương mại điện tử  (Ngân hàng điện tử – NHDT) hoạt động dựa trên Phí dịch vụ, còn các ngân hàng thật dựa chủ yếu vào lãi suất cho vay. NHDT không có lãi suất tiền gửi, mà bạn gửi tiền vào đó còn bị thu phí dịch vụ, hix. – Độ đảm bảo khi sử dụng NHDT không đạt đến 99%, tại sao vậy, do còn những rủi ro khi giao dịch trực tuyến, hacker…độ rủi ro phụ thuộc vào kiến thức khi sử dụng internet hay am hiểu về NHDT bạn đang sử dụng. * Cách thức hoạt động của các doanh nghiệp thương mại điện tử  (Ngân hàng điện tử) là khác nhau, từ đó tạo ra các Ví điện tử khác nhau, Ví dụ PayPal, Payza gồm email và mật khẩu, Libertyreserve (LR) có dạng U12345678 và mật khẩu + mã Pin, Webmoney (WM) có dạng Z1234567889 và mật khẩu + OPT số điện thoại…
Lưu ý với bạn

vi-dien-tu-va-tien-dien-tu-03

– Khi bạn kiếm tiền trên mạng, việc am hiểu về các loại tiền điện tử là rất cần thiết, bởi cái chúng ta kiếm chính là tiền điện tử, và từ đó có thể Rút thành Tiền thật (VNĐ) nếu muốn. – Hiện nay có những doanh nghiệp thương mại điện tử  (Ngân hàng điện tử ) phổ biến như. Bao kim (Việt nam) https://www.baokim.vn   Ngan luong (Việt nam)   https://www.nganluong.vn/ PayPal http://paypal.com Webmoney http://www.wmtransfer.com/ Payza http://payza.com LibertyReserve http://libertyreserve.com MoneyBookers http://moneybookers.com SolidTrustPay http://solidtrustpay.com Egopay http://egopay.com GlobalDigitalPay http://globaldigitalpay.com C-Gold http://c-gold.com PerfectMoney http://perfectmoney.com Pecunix http://pecunix.com EuroGoldCash http://eurogoldcash.com ECUmoney http://ecumoney.com HooPay http://hoopay.com HD-Money http://hd-money.com TechnoCash http://technocash.com Gold-Pay http://gold-pay.com iGolder http://igolder.com Liqpay http://liqpay.com CosmicPay http://cosmicpay.com Neteller http://neteller.com OKpay http://okpay.com Mondial Bank : http://mondialbank.net
Xem thêm thông tin khác: giá Bitcoin giá rẻ Sàn giao dịch Bitcoin 
Follow Tiendientu on Telegram