Follow Tiendientu on Telegram

Ví tiền điện tử

Ví imtoken wallet là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví imToken

When Lambor 06/11/2019

tiendientu-header ImToken là một công ty công nghệ được thành lập năm 2016 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tháng 05/2015,  imToken phát hành ví điện tử imToken dựa trên công nghệ Blockchain. Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 3 năm hoạt động, imToken đã có hàng triệu người dùng đến từ hơn 200 quốc gia. Với thanh tựu này, imToken đã trở thành ví Ethereum được sử dụng nhiều nhất. Trong năm 2018, người dùng imToken chiếm hơn 10% tổng khối lượng giao dịch trên Ethereum.

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi


Ví imToken là gì? 

Ví imToken là một sản phẩm của công ty công nghệ ImToken, được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain. Đây là chiếc ví điện tử mobile khá an toàn, vốn được dùng để lưu trữ các token ERC-20 trên Blockchain Ethereum.

Ví imToken có hai phiên bản:

 • ImToken 1.0: Chỉ hỗ trợ ví ETH  với hai tính năng nhận và chuyển khoản.
 • Im Token 2.0 bản quốc tế: Hỗ trợ đa dạng các ví ETH, BTC, EOS,… và các DApp.

Ví imToken có an toàn không? 

Để trả lời câu hỏi liệu một ví điện tử nào đó có an toàn không, tiendientu.org sẽ giới thiệu sơ qua về tính năng bảo mật của imToken nhé!

Ví imToken có hỗ trợ bảo mật sinh trắc học qua vân tay và faceID. Do đó, thay vì nhập mật khẩu thông thường, người dùng có thể thay thế password bằng bảo mật sinh trắc học.

Tuy nhiên, ví imToken có mã nguồn đóng. Vì vậy, toàn bộ private key của người dùng sẽ phụ thuộc vào đội ngũ imToken. Đồng nghĩa, bạn không có cách nào để biết liệu seed word hoặc private key của mình có thực sự chỉ được đồng bộ với ví của mình hay không. Cuối cùng, ví imToken không có KYC. Do đó, tin tốt là bạn có thể bảo mật thông tin cá nhân của mình 100%. 

ImToken wallet hỗ trợ những coin nào?

ImToken hỗ trợ lưu trữ Ethereum (ETH) và các token ERC20 an toàn và tiện lợi. Hiện tại, ImToken đã có phiên bản 2.0 hỗ trợ cả Bitcoin (BTC), EOS và ATOM.

Ngoài ra, ImToken còn có một sản phẩm khác là Tokenlon – một sàn giao dịch phi tập trung (decentralized exchange – DEX) dựa trên Smart Contract, được hỗ trợ bởi Kyber NetWork và 0x. Đây là sản phẩm tương tự như Bancor, cho phép giao dịch ETH với các token ERC20 liền mạch, nhanh chóng.

Hướng dẫn tạo và sử dụng ví imToken 

Cách tạo ví imToken 

Đầu tiên, bạn tải ví imToken trên CH Play hoặc iOS App store về điện thoại. 

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi[1]

Bước 1: Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng ví imToken lên và chọn “Create Identity“.

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi[2]

Bước 2: Bạn nhấn chọn “I have read and agree to the Terms of Service and Cookie Description” và nhấn Confirm.

Bước 3: ImToken sẽ yêu cầu bạn nhập những thông tin như hình dưới đây. Bao gồm: Identity Name, Password và Password hint (bạn có thể nhập hoặc không nhập thông tin này). 

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi[3]

Bước 4: ImToken sẽ cung cấp cho bạn bộ mã mnemonic. Bạn có thể chọn Backup Now hoặc Backup Later đều được. Tuy nhiên, để tránh trường hợp sau đó bạn quên, Tiendientu.org khuyến nghị bạn nên hoàn thành bước này luôn.

ImToken sẽ cung cấp cho bạn 12 từ khóa (backup phrase) khôi phục ví. Bạn hãy viết 12 từ này ra giấy theo đúng thứ tự và giữ chúng thật cẩn thận. ImToken cũng khuyến nghị bạn không nên chụp màn hình lại 12 từ khóa này và không được gửi chúng cho ai. Bởi nếu ai đó có được 12 từ khóa này, họ sẽ  sở hữu ví imToken của bạn.

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi[4]

Bước 5: imToken sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 12 từ khóa trên, bạn nhấp vào chọn đúng thứ tự từ 1 – 12 như bên trên để xác nhận. Sau đó chọn “Next“.

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi[5]

Xong bước này là bạn đã tạo ví imToken thành công rồi. Một điều rất hay ở imToken đó là bạn sẽ được chính hệ thống hướng dẫn sử dụng ví ngay sau khi tạo thành công tài khoản. Tuy nhiên, hướng dẫn này lại bằng tiếng Anh, có thể gây khó khăn cho một số bạn không thông thạo tiếng Anh. Do đó, ở phần dưới đây, Tiendientu.org sẽ hướng dẫn bạn các thao tác sử dụng ví imToken nhé.

Cách sử dụng ví imToken (Cách nhận và gửi coin)

Thao tác gửi và nhận coin trên imToken rất đơn giản. Ở đây, Tiendientu.org sẽ hướng dẫn bạn chuyển và nhận Bitcoin nhé! Để gửi hay chuyển BTC từ ví ImToken cho người khác, bạn làm như sau nhé.

Bước 1: Bạn chọn coin muốn rút. Ở đây, chúng ta sẽ chọn Bitcoin.

Bước 2: Bạn nhấn chọn “Send“.

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi[9]

Bước 3: Bạn nhập các thông tin như sau:

 • Input Amount: Số lượng BTC muốn chuyển đi
 • To: Người nhận
 • Memo: Nội dung chuyển tiền (có thể bỏ qua)
 • Miner Fee: Phí giao dịch. Nếu để mặc định như imToken đề xuất cũng rất nhanh rồi. Song, nếu muốn nhanh hơn nữa, bạn cũng có thể kéo chúng sang bên phải. Ở phía dưới sẽ hiển thị mức phí.

Bước 4:  Sau khi xác nhận hết các thông tin ở trên, bạn nhấn chọn “Next”. Sau khi kiểm tra lại các thông tin một lần nữa, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn nhập vào mật khẩu rồi nhấn chọn “Confirm“ là xong. 

tiendientu.org-vi-imtoken-wallet-la-gi[8]

Còn về thao tác nhận Bitcoin từ ví khác đến ví imToken, bạn cũng nhấn vào biểu tượng Bitcoin trên màn hình. Sau đó, bạn chọn “Receive” để lấy địa chỉ ví Bitcoin của mình, copy và gửi cho người chuyển coin cho bạn là được.

Cách thêm một đồng coin mới trên imToken 

Khi mới tạo ví, ImToken sẽ chỉ hiển thị số dư ETH thôi. Do đó, để thêm các token vào, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào dấu + như hình dưới đây.

Bước 2: Bạn nhập vào ký hiệu của token mình muốn thêm vào ô “Enter token name or token contract address”. Ví dụ, mình muốn thêm Binance Coin (BNB) thì nhập “BNB“, bên dưới sẽ hiển thị token bạn cần và chọn + là được.

Lưu ý: Có nhiều token từ các dự án ICO mới phát hành sẽ không có trên imToken. Tuy nhiên, miễn token đó là token ERC-20 thì bạn cứ gửi vào ví ImToken. Lúc này, token đó sẽ tự động hiển thị mà không cần thêm vào nhé.

Cách nhập ví myetherwallet hay ví ether bất kỳ vào imToken 

Điểm đặc biệt của imToken là người dùng có thể nhập bất cứ ví ETH nào sẵn có vào ImToken để sử dụng.  Ví dụ bạn đang sử dụng MyEtherWallet nhưng cảm thấy chúng không bảo mật, không được an toàn, bạn có thể chuyển qua ImToken để sử dụng.

Để nhập ví myetherwallet hay ví ether bất kỳ vào imToken, bạn có thể làm theo 4 cách sau:

 • Cách 1: Sử dụng Keystore
 • Cách 2: Sử dụng Mnemonic
 • Cách 3: Sử dụng Private key
 • Cách 4: Cold Wallet

Bạn có thể chọn một trong 4 cách trên, miễn là phù hợp với điều kiện của mình. Đơn giản nhất là sử dụng Keystore. Bạn chỉ cần nhập bộ mã keystore ở ví Ether cũ của mình vào, xác nhận mật khẩu đã tạo trên ví imToken và nhấn “Start importing” là xong. 

Bạn có thể import thêm ví khác trong phần “My Profile” => “Manager Wallet” với cách làm tương tự và quản lý một lúc nhiều ví trên ImToken.

Hướng dẫn cách bảo mật imToken wallet

Như tiendientu.org đã đề cập ở trên, ở bước tạo tài khoản, imToken sẽ yêu cầu bạn xác nhận 12 ký tự mnemonic. Nếu chưa hoàn thành bước này, bạn có thể xác nhận lại bằng cách nhấn vào dấu… như hình dưới đây.

Tiếp theo, bạn ấn vào phần “Export Mnemonic Phrase” để lấy thông tin về 12 ký tự mnemonic và cần phải lưu giữ chúng thật cẩn thận. Đặc biệt, bạn không được để ai biết về bộ mã này. Nếu không, họ có thể đăng nhập vào ví của bạn và sở hữu luôn ví này đấy!

Bên cạnh bảo mật 12 ký tự quen thuộc, bạn có thể sử dụng bảo mật sinh trắc học của imToken để tăng độ khó cho game, ngăn không cho ai tiếp cận đến tài khoản của mình. 

Để hoàn thành bước này, bạn cũng nhấn vào dấu … như hình dưới đây và chọn “Biometric verification”. ImToken sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu đã tạo sẵn ở bước đầu. Hoàn thành xong bước này là bạn đã bảo mật tuyệt đối 100% cho ví imToken của mình rồi đấy!

Hướng dẫn khôi phục ví imToken 

Đây là một bước cực kỳ quan trọng cho bạn nào bị mất điện thoại, đổi điện thoại hoặc lỡ xóa mất ứng dụng ImToken. Lúc này, bạn có thể sử dụng 12 từ khóa backup để khôi phục ví của mình theo các bước sau.

Bước 1: Trước tiên bạn tải ImToken về điện thoại và chọn “Recover Identity”.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn “Mnemonic” và nhập các thông tin sau:

 • Nhập 12 từ khóa backup
 • Nhập mật khẩu vào hai ô tiếp theo
 • Tích vào “Agree on…“
 • Chọn “Start Importing“

Phí giao dịch trên ví imToken 

ImToken không thu phí giao dịch của người dùng. Tương tự như MyEtherWallet, khi gửi coin đi, bạn chỉ cần trả phí cho miner để xác nhận giao dịch của mình trên network Ethereum mà thôi.

Đánh giá ví imToken wallet 

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện, dễ dùng
 • Bảo mật cao: Người dùng phải nhập password khi đăng nhập hoặc chuyển tiền (hoặc sử dụng vân tay)
 • Thêm vào các token rất tiện lợi (chỉ cần sử dụng chức năng tìm kiếm, không phải thêm custom token như ví MEW)
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Nhược điểm

 • Người dùng không giữ private key. Do đó, ImToken vẫn bị đánh giá là bên thứ ba, nên có thể không đảm bảo 100% an toàn khi gặp phải sự cố hack
 • Ví imToken không hỗ trợ nhiều loại tiền mã hoá. Hiện imToken chỉ hỗ trợ ETH, BTC và Cosmos. EOS sẽ là đồng tiền mã hóa tiếp theo được imToken hỗ trợ.
 • Số lượng dApp được hỗ trợ trên imToken khá ít (khoảng 60 dApp).

Các tính năng mở rộng của ví imToken

Staking trên ví imToken 

Staking là tính năng mới mở rộng của ví imToken giữa trào lưu staking coin hiện nay. Để truy cập tính năng staking trên ví imToken,  bạn chọn mục “Browser” và nhập “staking”. Sau đó, bạn chọn “imToken Staking”.

Hiện tại, imToken chỉ hỗ trợ staking Cosmos (ATOM). Ở bước này, bạn chỉ cần lựa chọn Validator uy tín và nhập vào số lượng coin muốn stake vào là xong.

Dapp trên ví imToken 

DApp là tính năng không thể thiếu trên các ví điện tử, không ngoại trừ imToken. Bạn có thể nhập tên các dApp tại ô tìm kiếm hoặc nhập URL của dApp đó vào đây để truy cập trực tiếp. Nếu chưa biết nên sử dụng dApp nào, imToken cũng đã có gợi ý sẵn cho bạn. Bạn có thể lướt xuống và tìm cho mình một dApp mới để trải nghiệm nhé!

Các tính năng khác của imToken

 • Xem giá top cryptocurrency

ImToken cung cấp cho bạn tính năng theo dõi biến động giá các top cryptocurrency và các token tại mục “Markets“. Trong đó có hai mục lớn là “Trade” và “Quotation”. 

Bạn có thể theo dõi giá các đồng coin mình yêu thích tại mục “Quotation”. Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo dõi giá các cryptocurrency trực tiếp trên Binance và Bittrex ngay tại ví imToken.

 • Browsers

Tính năng mở rộng thứ hai là “Browser”. Bạn có thể nhập tên các dApp tại ô tìm kiếm hoặc nhập URL của dApp đó vào đây.

Nếu chưa biết nên sử dụng dApp nào, imToken cũng đã có gợi ý sẵn cho bạn. Bạn có thể lướt xuống và tìm cho mình một dApp mới để trải nghiệm nhé!

 • Profile

Tính năng thứ ba và cũng là cuối cùng nằm ở mục “Profile“. Tại đây có một số phần chính sau:

 • Manage Wallet: Nơi quản lý ví ETH của bạn, bạn có thể tạo ví mới hoặc nhập ví có sẵn.
 • Settings: Bạn có thể bật tính năng “Touch ID” hoặc “Hide Balance” mới ở phần này. TouchID thì như mình đã nói ở trên, bảo mật bằng dấu vân tay. Còn “Hide balance” là tính năng ẩn số dư tài khoản, thích hợp cho bạn nào không muốn công khai số dư của mình. 

Tổng kết 

ImToken từ lâu không chỉ là một ví ETH bình thường. Phiên bản ImToken 2.0 hỗ trợ nhiều các loại ví, trong đó có ví ETH, EOS, BTC và ATOM, được sao lưu chỉ bằng một cụm mnemonic. Bên cạnh đó, imToken 2.0 kết hợp các chức năng nâng cao, đưa trải nghiệm người dùng đến một mức độ chưa từng thấy. Chẳng hạn như tăng tốc các giao dịch đang chờ xử lý, đồng bộ hóa sổ địa chỉ của riêng bạn, quản lý các giao dịch đồng thời. Ngoài ra, imToken 2.0 còn kết hợp hệ sinh thái token phân quyền bằng cách kết hợp DApps để người dùng có cơ hội khám phá, hiểu và tương tác nhiều hơn với nền tảng ví thông thái này. 

Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay, bạn đọc Tiendientu.org có thể hiểu rõ hơn về imToken cũng như biết được cách tạo, sử dụng và bảo mật ví imToken dễ dàng hơn.  Hơn nữa, mình cũng khuyến nghị bạn nên sử dụng ví ImToken để lưu trữ ETH và các token mua từ các dự án ICO hơn là ví MEW. Bởi lẽ ví MEW từ lâu có chế độ bảo mật khá tệ và lạc hậu so với thị trường.

Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng cả imToken hay MEW vì lo ngại về tính bảo mật của ví khi không được tự lưu trữ private key, bạn có thể cân nhắc đến ví Trust Wallet với khả năng bảo mật tối ưu hơn. Hoặc nếu vẫn chưa có quyết định cuối cùng cho mình, bạn có thể tham khảo top 05 ví trữ Bitcoin tốt nhất năm 2019 này nhé!